Huyện ủy Gia Viễn tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016

Thứ hai, 13/02/2017

Ngày 16/01, Huyện ủy Gia Viễn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo một số Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2016, Huyện ủy, BTV Huyện ủy Gia Viễn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, đổi mới phong cách lãnh đạo, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh; kịp thời thực hiện các giải pháp cụ thể, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm toàn diện, tạo sự chuyển biến tích cực trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức; năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng được nâng lên, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.

Toàn huyện đã kết nạp được 181 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 6.823 đảng viên. Kết quả xếp loại năm 2016, trong tổng số 70 tổ chức cơ sở Đảng có 38 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, 10 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Hoạt động của HĐND, UBND các cấp có chuyển biến tích cực theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu lực quản lý điều hành, đã đạt và vượt 13/16 mục tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực kinh tế xã hội đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của Huyện ủy Gia Viễn; đồng thời đề nghị, bước vào năm 2017, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Gia Viễn cần tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng, xây dựng tổ chức Đảng phải thực sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, giữ vững nề nếp sinh hoạt Đảng, phát huy tốt các nguyên tắc của Đảng; đặc biệt chú trọng tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, cấp ủy viên.

Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, trong đó tập trung hoàn thiện các khu, cụm công nghiệp để thu hút đầu tư vào sản xuất kinh doanh; chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, phát triển các vùng chuyên canh quy mô lớn theo hình thức trang trại, gia trại.

Cùng với đó, khai thác hiệu quả lợi thế của huyện để tập trung phát triển du lịch, tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Về văn hóa xã hội cần quan tâm phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, giảm tỷ lệ hộ nghèo theo hướng bền vững, tạo điều kiện cho nhân dân được tiếp cận với các dịch vụ xã hội như nước sạch, vệ sinh môi trường; tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tổ chức chăm lo Tết cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân đón Tết, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, ra sức thi đua, tạo sự bứt phá, đổi mới mạnh mẽ trên quê hương Gia Viễn.

Linh Nhâm (nbtv.vn)