Huyện Gia Viên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019

Thứ tư, 18/09/2019

Sáng ngày 18/9, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Về dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Tùng - Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở huyện, đồng chí Đặng Tiểu Bình - Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có các thành viên Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện, đại diện Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở các xã, thị trấn.

Từ ngày 01/4/2019, tất cả 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Công tác điều tra ghi phiếu được thực hiện ở 251 địa bàn điều tra và 20 địa bàn đặc thù. Lực lượng điều tra viên và tổ trưởng đã trực tiếp xuống địa bàn phỏng vấn chủ hộ và các thành viên trong hộ để thu thập thông tin và nhập dữ liệu trên máy tính bảng hay điện thoại thông minh trên phần mềm CAPI. Cuộc điều tra dân số và nhà ở trên địa  bàn huyện diễn ra thuận lợi và kết thúc điều tra vào ngày 25/4/2019. Theo kết quả điều tra, toàn huyện hiện có 36.086 hộ, gồm 120.992 người, trong đó: Nam 60.367 người, nữ 60.625 người; khu vực thành thị 5.574 người và khu vực nông thôn 115.418 người.

Các tập thể, cá nhân có thành tích được khen thưởng

Tại hội nghị tổng kết, đã có 10 tập thể và 26 cá nhân được nhận Giấy khen của Cục trưởng Cục thống kê tỉnh và Chủ tịch UBND huyện.

Dương Ngọc - Đài truyền thanh