Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn tổ chức Lễ Trao học bổng “giúp bạn đến trường, hướng tới tương lai” lần thứ III

Thứ năm, 23/08/2018

 Chiều ngày 20/8/2018, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn tổ chức Lễ Trao học bổng “giúp bạn đến trường, hướng tới tương lai” lần thứ III. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Ngô Hùng Khánh - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Đình Hùng - UV BTV Huyện ủy - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thường trực Huyện đoàn, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các trường học, phụ huynh và học sinh.

 

 

 Cuộc vận động “giúp bạn đến trường, hướng tới tương lai” được phát động từ năm học 2015 - 2016. Ngay sau khi phát động Cuộc vận động, các Liên đội đã có kế hoạch chủ động tuyên truyền, vận động hội viên, thiếu niên, nhi đồng trong Liên đội tích cực tham gia với mức phí ủng hộ tự nguyện của các em học sinh, mỗi em một nghìn đồng/tháng. Sau 3 năm triển khai các liên đội đã vận động được số tiền trên 250 triệu đồng.

Nhằm mục đích chia sẻ với các em đội viên, thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn vươn lên trong học tập, phát huy tinh thần, tương thân, tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết, gắn bó, tình yêu thương đất nước, con người trong mỗi đội viên, thiếu nhi. BTV Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức 03 chương trình học bổng “giúp bạn đến trường, hướng tới tương lai” trước thềm năm học mới. Theo đó, đã có 442 em được nhận hỗ trợ, trong đó tặng 227 suất vở viết, trị giá 200 nghìn đồng/mỗi suất, 92 xe đạp, 127 suất tiền mặt với tổng trị giá gần 64 triệu đồng.

 

 

 Phát huy những kết quả đã đạt được trong buỗi lễ trao học bổng “giúp bạn đến trường, hướng tới tương lai” lần thứ III, BTC trao tặng 209 suất quà cho các em bao gồm: tặng 08 suất nhận đỡ đầu cho 08 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm học 2018-2019, mỗi tháng các em nhận 200 nghìn đồng, trong toàn năm học; tặng 43 xe đạp, 51 suất học bổng, 107 suất vở viết với tổng trị giá  gần 79 triệu đồng.

Kim Thỏa (Đài TT Gia Viễn)

Bài viết khác