Hội thi Tin học trẻ huyện Gia Viễn lần thứ IX

Thứ tư, 19/04/2017

Sáng nay (16/4), tại trường THPT Gia Viễn B, Huyện đoàn Gian Viễn phối hợp với Công ty Tin học Hải Sơn tổ chức Hội thi Tin học trẻ huyện Gia Viễn lần thứ IX năm 2017.

Tham gia Hội thi năm nay có 45 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ 14 trường Tiểu học, THCS và THPT trong toàn huyện. Các thí sinh bảng A (Tiểu học) và  Bảng B (THCS) làm bài thi thực hành ứng dụng trên máy, đối với các thí sinh bảng C (THPT) làm bài thi lập trình vi tính trên máy, thời gian làm bài 150 phút.

Riêng đối với thí sinh bảng A (Tiểu học) và Bảng B (THCS) có thêm bài thi trắc nghiệm kiến thức Tin học với thời gian làm bài 30 phút, các thí sinh thi trắc nghiệm trả lời những kiến thức chung về máy tính, phần mềm và thuật ngữ cơ bản về máy tính, hệ điều hành, chương trình ứng dụng tin học trên máy vi tính.

Hội thi Tin học trẻ huyện Gia Viễn mục đích sân chơi bổ ích cho học sinh ưa thích tin học, khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin. Đồng thời phát hiện các tài năng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ. Trên cơ sở đó tiếp tục nghiên cứu, đề xuất giải pháp với các cấp, các ngành nhằm tăng cường đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ có năng khiếu về tin học.

Hội thi chọn ra thí sinh tiêu biểu tiếp tục dự thi Hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ XX năm 2017 vào tháng 7 tới.

Minh Nguyệt (nbtv.vn)