Hội Nông dân xã Gia Hưng giúp hội viên phát triển kinh tế

Thứ bảy, 16/06/2018

Trong thời gian qua, Hội Nông dân xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn đã có nhiều chính sách khuyến khích, động viên người dân chuyển đổi diện tích đất lúa kém hiệu quả sang phát triển các mô hình kinh tế trang trại, gia trại đa canh, chuyên canh mang lại hiệu quả cao.

Mô hình phát triển kinh tế VAC của hội viên Lê Bá Vượng

ở xóm 5, xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn

Cũng từ việc mạnh dạn đầu tư cải tạo diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang phát triển mô hình trồng cây ăn quả như nhãn, xoài, bưởi diễn, bưởi da xanh, chăn nuôi gia súc, gia cầm như gia đình ông Lê Bá Vượng, gia đình ông Lê Đình Quang ở xóm 5, đã có cuộc sống đầy đủ hơn. Mỗi năm, trừ chi phí gia đình ông Quang thu từ 120 - 130 triệu đồng/năm.

Gia Hưng là xã có nhiều diện tích đất nằm trong vùng trũng, sản xuất kém hiệu quả khắc phục những khó khăn này Hội Nông dân xã Gia Hưng huyện Gia Viễn đã tích cực tuyên truyền hội viên chuyển đổi cơ cấu, cây trồng, vật nuôi, đưa giống cây, con nuôi mới vào sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế; tạo điều kiện đứng ra vay vốn các tổ chức tín dụng, do đó người dân đã mạnh dạn đầu tư xây dựng chuồng trại, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa những cây con mới có năng suất, giá trị cao vào sản xuất.

Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức cho hội viên đi tham quan học hỏi kinh nghiệm một số mô hình kinh tế hiệu quả của các địa phương trong tỉnh như xã Khánh Thành - huyện Yên Khánh, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô.

Đến nay, Hội Nông dân xã Gia Hưng có trên 20 mô hình kinh tế gia trại và 5 mô hình kinh tế trang trại cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Qua đó, vừa tạo điều kiện giúp người dân làm giàu, vừa thúc đẩy việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng hàng hóa, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng ngày càng văn minh, hiện đại.

Nguồn (nbtv.vn)