Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị trực tuyến toàn quốc đảm bảo an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường tại điểm cầu Gia Viễn

Thứ tư, 17/04/2019

       Sáng ngày 17/4, UBND huyện Gia Viễn mở điểm cầu tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc đảm bảo an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường (BLHĐ). Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND huyện có đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐ&UBND huyện, Hội LHPN huyện, Phòng GD&ĐT, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Công an huyện, Huyện đoàn, Hiệu trưởng các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX, các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

       An toàn trường học và bạo lực học đường đang là một trong những vấn đề nhức nhối, đặc biệt thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận trong thời gian gần đây. Tính riêng từ cuối tháng 3 và đầu tháng 4, hàng loạt vụ bạo lực giữa học sinh với nhau xảy ra ở khắp các tỉnh, thành như Hưng Yên, Nghệ An, Quảng Ninh, Phú Yên... Bạo lực xảy ra ngay trên bục giảng, trong lớp học, ngoài hành lang, sân trường... Trung bình mỗi ngày, ở Việt Nam vẫn còn tới 5 vụ học sinh đánh nhau. Chỉ trong hơn 3 tháng qua, đã có 310 vụ bạo lực học đường trên toàn quốc, chủ yếu là ở lứa tuổi học sinh THCS và THPT.

       Theo thống kê, trung bình mỗi năm, tại Việt Nam xảy ra gần 2.000 vụ học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học. So với 10 năm trước, số vụ bạo lực học đường đã tăng gấp hơn 10 lần.

881113af6afa8fa4d6eb

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Gia Viễn

       Trước thực trạng ngày càng có nhiều vụ bạo lực học đường với mức độ nghiêm trọng hơn, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đảm bảo an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường tổ chức nhằm quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ và của Bộ GD&ĐT về phòng chống BLHĐ; nâng cao nhận thức và hành động quyết liệt của cán bộ, nhà giáo và học sinh toàn ngành giáo dục cùng với các ngành, các cấp trong việc tổ chức thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn trường học và phòng chống BLHĐ.

       Tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận trong việc tăng cường triển khai công tác tư vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Đội, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong việc xây dựng văn hóa học đường, trường học an toàn. Đồng thời, các vị đại biểu tại hội nghị trực tuyến toàn quốc cũng nêu rõ những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện, để qua đó cùng bàn thảo, thống nhất triển khai các giải pháp hiệu quả trong thời gian tới. Với tinh thần thẳng thắn, cầu thị, ngành GD&ĐT sẽ cùng các ngành, các cấp thực hiện tốt việc xây dựng và đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, không còn bạo lực học đường.

Lê Thảo - Đài TT

Bài viết khác