Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2017

Thứ tư, 18/07/2018

Sáng ngày 5/7, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Trọng Kỳ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Thị Huyền - UVBTV - PCT UBND huyện - Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện huyện, các đồng chí trong ban vận động, lãnh đạo các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đ/c Lưu Thị Huyền – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể

Năm 2017, công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức HMTN trên địa bàn huyện đã được quan tâm thực hiện tốt. Nội dung tuyên truyền thường xuyên được đổi mới với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; đối tượng tham gia hiến máu ngày càng được mở rộng, nhất là trong đoàn viên, thanh niên khối xã, thị trấn. Năm 2017, Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện đã vận động được 619 tình nguyện viên tham gia hiến máu, tiếp nhận được 470 đơn vị máu, vượt 47% so với chỉ tiêu Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao. Các đơn vị làm tốt hoạt động hiến máu tình nguyện là: Gia Hòa, Gia Sinh, Gia Xuân, công ty cổ phần du lịch Tân Phú, công ty may Đài Loan, công an huyện, trường THPT Gia Viễn B, ...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lưu Thị Huyền - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã đánh giá cao hoạt động của các cá nhân, tập thể trong hoạt động HMTN của huyện trong năm vừa qua .Để thực hiện tốt mục tiêu đề ra trong năm 2018, đồng chí yêu cầu Ban vận động HMTN huyện phát huy vai trò của các thành viên Ban vận động, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các đơn vị liên quan đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền vận động HMTN bằng nhiều hình thức sáng tạo nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu số lượng máu đề ra năm 2018.

Tại hội nghị, có 8 tập thể, 10 cá nhân được nhận Giấy khen của Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2017.

Hồng Hạ (Đài TT Gia Viễn)