Hội nghị tổng kết BHYT học sinh năm học 2017-2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019

Thứ bảy, 01/09/2018

Chiều ngày 22/08, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2017-2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Tuyến - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Lưu Thị Huyền - UVBTV Huyện ủy, PCT.UBND huyện, đại diện lãnh đạo BHXH huyện, Phòng GD&ĐT huyện, một số phòng ban thuộc UBND huyện, đại diện BGH các trường học trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm học 2017-2018, công tác BHYT luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của BHXH tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Phòng GD&ĐT, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và các em học sinh trên địa bàn. Xác định việc triển khai thực hiện BHYT học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của BHXH huyện để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao do vậy, thời gian qua BHXH huyện đã tích cực phối hợp với Phòng GD&ĐT chủ động và tích cực triển ngay từ đầu năm học mới. Qua đó, công tác BHYT học sinh năm học 2017-2018 đã đạt được những kết quả tốt. Trong năm học 2017-2018, toàn huyện có 100% học sinh tham gia BHYT tăng 0,54% so với năm 2016-2017. Trong năm học 2017-2018, toàn huyện có 6. 306 lượt các em học sinh được khám chữa bệnh nội, ngoại trú tại các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh với số tiền được hưởng 2,181 tỷ đồng. Tham gia BHYT, các em học sinh đều được hưởng quyền lợi khi không may gặp rủi ro, đau ốm phải điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước, đặc biệt có một số em học sinh được cơ quan BHXH thanh toán chi phí KCB hằng trăm triệu đồng tiền khám chữa bệnh, giúp gia đình các em vượt qua khó khăn.

Tại hội nghị, có 12 tập thể và 12 cá nhân được nhận giấy khen của BHXH tỉnh và UBND huyện vì  đã có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh.

Lê Thảo  (Đài TT Gia Viễn)