Hội nghị tiếp và làm việc với Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh về thẩm định kết quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu tại 05 xã của huyện Gia Viễn

Thứ tư, 27/11/2019

Ngày 25/11, UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp và làm việc với Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh về thẩm định kết quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu tại 05 xã của huyện.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Hà - Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh - Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh, các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan, Văn phòng điều phối NTM tỉnh. Cùng dự có đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng một số cơ quan, phòng ban liên quan và Lãnh đạo các xã: Gia Thắng, Gia Minh, Gia Phương, Liên Sơn và Gia Vân.

Tại buổi làm việc, Tổ công tác của tỉnh về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã nghe lãnh đạo các xã, lãnh đạo UBND huyện báo cáo nhanh kết quả xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Theo đó, sau hơn 9 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, 4 xã Liên Sơn, Gia Phương, Gia Thắng và Gia Minh đã đạt 19/19 tiêu chí NTM, bộ mặt nông thôn thực sự có sự thay đổi toàn diện, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Đối với xã Gia Vân, sau 2 năm triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu đã đạt 14/14 tiêu chí, được UBND huyện thẩm tra đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Đ/c Trần Văn Hà - Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh - Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, khảo sát kết quả thực hện xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu tại các xã, các đại biểu dự hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu và quá trình thẩm tra hồ sơ để xem xét, trình UBND Tỉnh công nhận 5 xã của huyện đạt chuẩn NTM, NTM kiểu mẫu năm 2019 và đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ một số công trình đang bị chậm, quan tâm hoàn thiện tốt một số nội dung về môi trường, giao thông, trường học….thời gian hoàn thành trong tháng 12/2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự tham gia, góp ý sát thực của các đồng chí thành viên trong Tổ công tác, đồng thời tiếp thu các ý kiến phát biểu và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã có liên quan tổ chức thực hiện nghiêm túc nhằm hoàn thành các nhiệm vụ về đích nông thôn mới đảm bảo theo kế hoạch./.

Hồng Hạ - Đài Truyền thanh