Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2018

Thứ tư, 10/10/2018

 Chiều ngày 27/9, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn huyện năm 2018.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Phụng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng LĐTB&XH cùng với các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng LĐTB&XH huyện, các đồng chí công chức văn hóa-xã hội phụ trách LĐTB&XH của các xã, thị trấn và 201/201 điều tra viên, trưởng thôn, xóm, phố của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các điều tra viên được hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hướng dẫn phương pháp tiếp cận đo lường đa chiều (y tế, giáo dục, nhà ở,…). Quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 được thực hiện 8 bước. Buổi tập huấn giúp các điều tra viên hiểu rõ, hiểu sâu hơn về quy định, quy trình thực hiện điều tra.

 

Các điều tra viên tại buổi tập huấn

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Đinh Văn Phụng, HUV-Trưởng phòng LĐTB&XH nhấn mạnh mục tiêu đặt ra của Nghị quyết Đảng bộ huyện, mỗi năm tỷ lệ hộ nghèo bình quân phải giảm là 0,4% và khẳng định trách nhiệm của các điều tra viên, là nhân tố quan trọng trong việc điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo phải được thực hiện trực tiếp với từng hộ, người dân theo đúng phương pháp, quy trình, công cụ đo lường nghèo đa chiều; bảo đảm công khai, dân chủ, có sự tham gia của người dân và dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự tham gia của chính quyền, người dân, phản ánh đúng thực trạng đời sống của nhân dân địa phương, đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng.

Thanh Hà (BPTT) 

Bài viết khác