Hội nghị Ban chỉ đạo tổ chức Lễ đón nhận quân nhân hoàn thành NVQS tại ngũ trở về địa phương

Thứ ba, 19/03/2019

Chiều ngày 19/3, Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tổ chức Lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương tổ chức hội nghị triển khai tổ chức  buổi lễ. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Lưu Thị huyền – PBT Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – PBT, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BCĐ tổ chức Lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương huyện.

5d4c1ca10045e21bbb54

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện BCĐ tổ chức Lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương huyện báo cáo kết quả công tác triển khai kế hoạch, công tác rà soát số lượng, tình hình việc làm của quân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương, công tác chuẩn bị cho buổi Lễ, phân công nhiệm vụ cụ  thể cho các thành viên trong BCĐ.

Trong thời gian qua, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn khảo sát các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương  năm 2017, 2018 và 2019 chưa có việc làm ổn định. Đồng thời, hiệp đồng với Phòng LĐ-TB&XH, LĐLĐ huyện phối hợp chặt chẽ với các Công ty trên địa bàn huyện như: Công ty may xuất khẩu Thiên Hà, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Quyền, Công ty cổ phần nhựa quốc tế KSVN, Tập đoàn Hyundai Thành Công… tư vấn giới thiệu việc làm, chuẩn bị hồ sơ tham gia tuyển dụng ở các công ty.

682b66257cc19e9fc7d0

Cũng tại hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ đã yêu cầu các thành viên trong BCĐ cần tiếp tục chuẩn bị chu đáo, rà soát đúng, đủ đối tượng quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Tổ chức buổi lễ trang trọng, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương  và  của toàn xã hội đối với các quân nhân đã hoàn thành NVQS trở về địa phương. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm các tầng lớp nhân dân, của thế hệ trẻ trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lê Thảo – Đài TT Gia Viễn