Hội nghị bàn biện pháp cưỡng chế thu hồi đất GPMB xây dựng Quảng Trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế

Thứ tư, 22/02/2017

Chiều 15/2, thành phố Ninh Bình tổ chức Hội nghị bàn biện pháp cưỡng chế thu hồi đất giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế tại phường Ninh Khánh.

Dự Hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đinh Hoàng Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo thành phố và đại diện các cơ quan chức năng đã trình bày phương án cưỡng chế, tháo dỡ, di dời toàn bộ tài sản và vật kiến trúc đối với hộ gia đình ông Nguyễn Trọng Cương vợ là Đinh Thị Viển ở phố Mía Đông, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình thực hiện dự án xây dựng Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế. Tiếp đó, các đại biểu đã phát biểu, trao đổi thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn thiện phương án cưỡng chế của thành phố

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn lưu ý một số vấn đề thành phố cần quan tâm trong quá trình triển khai cưỡng chế: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải thích cho gia đình ông Cương bà Viển và nhân dân khu vực cưỡng chế hiểu và chấp hành chủ trương thu hồi đất của Nhà nước. Quá trình triển khai cưỡng chế phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo hiệu quả, an toàn về con người, tài sản và phương tiện tham gia cưỡng chế, không để xảy ra mất an ninh trật tự công cộng. Các lực lượng tham gia bảo vệ phải thể hiện trách nhiệm cao, phối hợp tốt với các lực lượng để thực thi nhiệm vụ.

Đỗ Tho (nbtv.vn)