Hội Cựu chiến binh huyện Gia Viễn tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014- 2019

Thứ sáu, 09/08/2019

Ngày 06/8, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2019- 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Tiên Sinh - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí đại diện cho các cơ quan Tỉnh hội và các đồng chí trong Hội CCB huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội CCB huyện tiếp tục phát triển mạnh mẽ, liên tục, toàn diện, khơi dậy lòng yêu nước, ý chí phấn đấu, tinh thần sáng tạo, tiếp tục làm tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Với nhiều cách làm sáng tạo, Hội CCB huyện đã thực hiện tốt các mục tiêu của phong trào thi đua và đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương với những kết quả nổi bật đó là: Qua thực hiện phong trào đã giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân; giáo dục truyền thống cách mạng thế hệ trẻ; tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương; phong trào cũng đã tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ các hội viên giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế. Đến nay toàn hội chỉ còn 0,58% hộ nghèo, 1,35% hộ cận nghèo; bên cạnh đó, các cấp Hội đã tham gia hòa giải thành công 205 vụ việc mâu thuẫn tại cơ sở, vận động 115 đối tượng mắc các tệ nạn xã hội trở về với cộng đồng, xây dựng 172  mô hình thôn xóm không có tai tệ nạn xã hội. Với những nỗ lực trong 5 năm thực hiện phong trào, đã có 162 tập thể, 268 cá nhân được các cấp khen thưởng bằng các hình thức, bằng khen, giấy khen; 78 tập thể, 154 cá nhân được công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Hội CCB huyện vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì, 02 năm được BCH Trung ương Hội CCB tặng bằng khen, UBND tỉnh tặng bằng khen và cờ thi đua suất sắc. Phát huy kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2014 - 2019, Hội CCB huyện đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp chủ yếu trong việc triển khai thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong 05 năm thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019 của Hội CCB huyện và nhấn mạnh một số nội dung nhiệm vụ trong giai đoạn tới: Các cấp Hội cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể các cấp trong mọi hoạt động; coi trọng công tác chính trị, tư tưởng, tập hợp đoàn kết, động viên hội viên CCB tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; chú trọng xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường giúp đỡ nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên.

Tại hội nghị, 11 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019 vinh dự nhận bằng khen, giấy khen của Hội CCB tỉnh, UBND huyện và Hội CCB huyện. Cũng tại hội nghị, Hội CCB huyện đã phát động phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024.

Cẩm Vân - Đài Truyền thanh