Hoạt động dạy nghề, tạo việc làm của Hội phụ nữ Gia Viễn

Thứ sáu, 03/11/2017

Thời gian qua, công tác dạy nghề tạo việc làm của các cấp hội Phụ nữ huyện Gia Viễn được thực hiện sát nhu cầu thực tế các xã; thu hút nhiều lao động học và làm nghề.

Qua đó tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình, góp phần ổn định cuộc sống.

Nghề may Công nghiệp thu hút nhiều lao động nữ ở huyện Gia Viễn

Hội Phụ nữ huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội rà soát nhu cầu học nghề của Hội viên Phụ nữ, tiếp tục duy trì nghề đan cói, bèo bồng ở xã Gia Sinh góp phần giải quyết việc làm cho 130 hộ gia đình có việc làm thường xuyên với thu nhập bình quân 3.000.000 đồng/người/tháng.

Bên cạnh đó các nghề phụ và nghề truyền thống như: Thêu zen, móc sợi, khâu nón, đan tre nứa được duy trì và phát triển. Toàn huyện hiện nay có trên 3000 tay kim thêu, điển hình như ở xã Gia Xuân, Gia Lập, Gia Thịnh… Thu nhập bình quân từ 1.000.000 – 1.200.000 đồng/người/tháng.

Các diễn đàn được tổ chức giúp chị em nắm bắt thông tin kiến thức

Cùng với đó hoạt động chuyển giao tiến bộ KHKT ở các ngành nghề nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi thủy sản được thực hiện tại 100% xã, thị trấn, có 150/200 chi hội phối hợp tổ chức 115 buổi chuyển giao KHKT chuyên đề về kỹ thuật gieo thẳng, chăm sóc đàn gia cầm, sử dụng phân bón, thuốc BVTV đúng cách, xử lý rơm rạ sau thu hoạch, chăm sóc lúa và phòng trừ sâu bệnh hại lúa....Trong 10 tháng thu hút trên 12.000 lượt người về tham dự.

Một mô hình phụ nữ khởi nghiệp ở xã Gia Phương, huyện Gia Viễn

Hiện nay ngoài việc chỉ đạo chị em phụ nữ tích cực khắc phục hậu quả ảnh hưởng do đợt mưa úng gây ra vừa qua, làm VSMT, khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống, Hội Phụ nữ huyện Gia Viễn đang tiếp tục phối hợp với Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện, hoàn thiện các điều kiện tiến hành mở 2 lớp dạy nghề đan cói, bèo bồng cho 70 hội viên phụ nữ tại xã Gia Sinh; tiếp tục khảo sát nhu cầu học nghề của lao động nữ tại các xã.

Nguồn (nbtv.vn)