Gia Xuân đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ bảy, 02/03/2019

Sáng nay ngày 02/3, xã Gia Xuân tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Tô Văn Từ - UVBTV Tỉnh ủy - CNUBKT Tỉnh ủy, đồng chí Đinh Ngọc Hà - TUV- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lưu Danh Tuyên - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Trương Cộng Hòa - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Đinh Chung Phụng - Nguyên PCT UBND tỉnh, đồng chí Lê Xuân Minh -TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Thị Huyền - PBT TT Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - PBT Huyện ủy -Chủ tịch UBND huyện, đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện và đông đảo con em xa quê, bà con nhân dân địa phương tới chung vui.

childen

Thực hiện phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong hơn 7 năm qua, xã Gia Xuân đã huy động trên 193 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó vốn của Trung ương và tỉnh là trên 4,8 tỷ, vốn của huyện là trên 1 tỷ, vốn của xã là 2,2 tỷ, vốn của doanh nghiệp 45tỷ, vốn tham gia của nhân dân trên 48 tỷ đồng. Nhờ đó, hệ thống giao thông với đường trục xã, liên xã được nhựa hóa, bê tông hóa 100%, đường trục thôn xóm được cứng hóa. Đến nay, toàn xã duy trì 167 ha gieo trồng, tổng sản lượng lương thực đạt 980 tấn, có trên 55 ha diện tích nuôi trồng thủy sản, sản lượng thủy sản đạt 175 tấn thủy sản/năm. Giá trị trên 1 ha canh tác đạt 115 triệu đồng/năm. Hiện toàn xã có 4 doanh nghiệp, 01 HTX và 308 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và 59 trang trại, gia trại hoạt động có hiệu quả. Tỷ lệ người lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên chiếm 92%. Bình quân thu nhập đầu người năm 2018 đạt 41,5 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo hiện chỉ còn 1,7%.  Xã có 100% thôn đạt và giữ vững danh hiệu làng văn hóa, cả ba cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS đều đạt chuẩn Quốc gia; xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế.

Cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng với đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị. Các tổ chức chính trị của xã đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

o_Ha_trao_Bang_cong_nhan._va_tien_thuong

o_Ha_trao_BK_cho_cac_Tap_the..

Tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Gia Xuân. Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có nhiều thành tích đóng góp xây dựng NTM ở địa phương.

o_Hung_tang_hoa_._khen_thuong_xa_Gia_Xuan

Cũng tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Gia Viễn tặng hoa, tiền thưởng chúc mừng và giao nhiệm vụ cho xã Gia Xuân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí và giữ vững danh hiệu chuẩn nông thôn mới, phấn đấu đạt nông thôn kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hồng Hạ - Đài TT Gia Viễn