Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018; triển khai nhiệm vụ, phương án PCTT&TKCN năm 2019.

Thứ sáu, 12/04/2019

      Ngày 12/4, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Công Thanh – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Lưu Thị Huyền – PBT Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – PBT – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, các đơn vị hiệp đồng lực lượng tham gia PCTT và TKCN, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Khen_thuong_cac_Tap_the..

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

      Năm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 4 đợt rét đậm, rét hại liên tục xuất hiện, nắng nóng gay gắt, các hiện tượng bão mạnh, mưa lớn đã làm thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

      Đặc biệt do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 trên địa bàn huyện đã có mưa to đến rất to, mưa trên diện rộng và kéo dài. Các đơn vị đã triển khai đồng bộ, kịp thời các phương án phòng chống thiên tai làm giảm thiểu thiệt hại do cơn bão gây ra. Tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài nên làm ngập úng 150 ha lúa, hoa màu và dân cư ở khu vực ngoài đê của xã Gia Hưng,  tràn toàn tuyến bờ bao trên 5,4 km và vỡ 100m tường kè tổng thiệt hại ước tính gần 10 tỷ đồng

Khen_thuong_cac_Ca_nhan

Đồng chí Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn -  Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

      Theo dự báo năm 2019, tình hình thời tiết ngày càng có chiều hướng diễn biến khó lường, cường xuất bão có xu thế ngày càng tăng, đường đi của áp thấp nhiệt đới, bão diễn biến phức tạp, các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng nhiều. Do vậy cần chủ động đề phòng bão mạnh, các trận dông, lốc xuất hiện bất thường, mưa lớn trên diện rộng, lũ cao trên các sông và diễn biến khó lường của các loại thiên tai khác.

      Để chủ động phòng chống, ngay từ đầu mùa mưa bão, UBND huyện đã tổ chức kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN và  phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời, xây dựng và triển khai phương án PCTT&TKCN năm 2019 cụ thể và chi tiết với từng tình huống có thể xảy ra.

      Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban CHPCTT&TKCN huyện đã biểu dương những kết quả mà các cấp, các ngành, các địa phương đạt được trong công tác PCTT và TKCN, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCTT và TKCN năm 2019: Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, cảnh báo để nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với công tác PCTT. Xây dựng và chuẩn bị phương án PCTT và TKCN theo phương châm 4 tại chỗ trong đó lấy phòng, tránh là chính. Rà soát, bổ sung các phương tiện cứu hộ, cứu nạn, vật tư, lực lượng hộ đê, lực lượng thanh niên xung kích để phục vụ công tác PCTT và TKCN.

Le_ky_ket_Hiep_dong_giua_cac_Don_vi_Quan_doi

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đại diện Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện ký kết biên bản hiệp đồng và các đơn vị quân đội trong công tác PCTT&TKCN năm 2019

      Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN năm 2018. Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã tổ chức ký kết biên bản hiệp đồng với các đơn vị quân đội nhằm sẵn sàng phối hợp lực lượng khi có tình huống thiên tai xảy ra.

Hồng Hạ - Đài truyền thanh huyện

Bài viết khác