Gia Viễn tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường tuyến đường ĐT 477 đoạn từ ngã ba Gián Khẩu (xã Gia Trấn) đến đầu cầu Đế (xã Gia Phú)

Thứ tư, 04/09/2019

Sáng ngày 29/8, tại UBND xã Gia Lập, Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường và trồng hoa dọc tuyến đường ĐT477 đoạn từ ngã ba Gián Khẩu (xã Gia Trấn) đến đầu cầu Đế (xã Gia Phú).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí UVBTV Huyện uỷ, Lãnh đạo HĐND&UBND huyện và các phòng, ban, cơ quan thuộc huyện; cán bộ và nhân dân các xã: Gia Trấn, Gia Tân, Gia Lập, Gia Vân, Gia Phương, Gia Thịnh, Gia Phú và thị trấn Me.

Đây là đợt ra quân đồng loạt dọn vệ sinh môi trường nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của chính quyền địa phương, cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường sống  xanh- sạch- đẹp, đồng thời để phấn đấu huyện đạt chuẩn nông thôn mới đảm bảo theo Kế hoạch.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng trên 100 người là cán bộ, nhân dân xã Gia Lập đã cùng tham gia tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường và trồng hoa.

Các đồng chí lãnh đạo tại Lễ ra quân

Hưởng ứng Lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường, cán bộ và nhân dân các xã, thị trấn dọc tuyến đường ĐT477 đã huy động lực lượng, tổ chức thu dọn, tháo dỡ những lều lán bán hàng, các công trình, vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng, lề đường, tập trung dọn cỏ, chặt tỉa cây xanh, giải tỏa hành lang và trồng hoa tạo cảnh quan môi trường thông, thoáng, xanh - sạch - đẹp dọc tuyến đường ĐT477.

Cán bộ, nhân dân xã Gia Tân tích cực trồng hoa trên tuyến đường ĐT477

Cán bộ, nhân dân xã Gia Lập tổ chức dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường ĐT477

Với phương châm “ Vì một môi trường không có rác”, các hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường sẽ góp phần tạo nên một diện mạo mới cho huyện nhà, chỉnh trang đồng loạt cảnh quan, bộ mặt nông thôn, đô thị trong toàn huyện đảm bảo khang trang, sạch, xanh, đẹp, phấn đấu huyện đạt chuẩn nông thôn mới theo Kế hoạch. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và của mỗi người dân trong bảo vệ môi trường sống, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Nhóm phóng viên Đài truyền thanh huyện