Gia Viễn tổ chức Lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2019

Thứ ba, 02/04/2019

Sáng ngày 02/4, UBND huyện tổ chức Lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh- Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; đồng chí Đinh Văn Điến-Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐNV Quân sự tỉnh, các đồng chí đại biểu thành viên HĐNV Quân sự tỉnh, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, đại biểu Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Lê Xuân Minh- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Thị Huyền- Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo TT Huyện ủy, HĐND huyện, các cơ quan ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện; các công ty, doanh nghiệp, trung tâm, cơ sở tham gia giới thiệu việc làm và dạy nghề; Bí thư, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn và 196 quân nhân hoàn thành NVQS tại ngũ, Công an hoàn thành nghĩa vụ  trở về địa phương năm 2019.

Dịp này, huyện Gia Viễn đón nhận 196 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương từ các đơn vị thuộc Quân đoàn 1, Quân khu 3, Quân chủng Hải Quân, Tổng cục kỹ thuật, Bộ tổng tham mưu, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong thời gian phục vụ tại quân ngũ, các chiến sĩ đã ra sức rèn luyện, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực huấn luyện, học tập để nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đã có 11 đồng chí được kết nạp Đảng, 10 đồng chí được khen thưởng trong thời gian tại ngũ…55916052_275616990022427_897543835813412864_o

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện dự lễ đón nhận quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện Ban CHQS huyện đã thông qua báo cáo kết quả đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, lãnh đạo Huyện Gia Viễn đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của huyện, về nhu cầu tuyển sinh đào tạo các ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động của các cơ quan, doanh nghiệp, giới thiệu chính sách vay vốn phát triển kinh tế trên địa bàn huyện, đồng thời khẳng định Đảng bộ, Chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các quân nhân xuất ngũ tiếp tục cống hiến, trưởng thành, đóng góp công sức phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà nói riêng và tỉnh Ninh Bình nói chung.

Ngay sau khi các đồng chí quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2019, Ban CHQS huyện đã phát phiếu khảo sát nguyện vọng việc làm của các thanh niên. Sau đó cùng với LĐLĐ huyện, Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tư vấn, giới thiệu, việc làm cho các quân nhân. Các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã tiếp nhận hồ sơ của 107 QNXN và Trường Cao đẳng nghề số 13- Bộ quốc phòng tiếp nhận hồ sơ đào tạo nghề  cho 37 QNXN hiện đang theo học tại trường.

bi-thu-2

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Đảng uỷ Quân sự tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chúc mừng các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự tiến bộ, trưởng thành về nhiều mặt của các chiến sĩ thời gian rèn luyện, công tác, học tập trong môi trường quân đội. Tại buổi lễ, đồng chí cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi Lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương của huyện Gia Viễn. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đối với đơn vị, các cơ quan, ban ngành liên quan để làm tốt công tác đón nhận QNXN trở về địa phương trong những năm tiếp theo.

Ngay sau buổi lễ, đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, huyện tiếp tục tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho các QNXN.

Lê Thảo – Đài TT Gia Viễn