Gia Viễn tập trung thu hoạch lúa Đông xuân

Thứ ba, 13/06/2017

Những ngày này, huyện Gia Viễn đang đôn đốc, chỉ đạo các HTX và nông dân các địa phương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch diện tích lúa đã chín để tránh những diễn biến bất thường của thời tiết.

Gia Viễn huy động máy gặt thu hoạch lúa cho người dân

Theo số liệu của phòng NN&PTNT, tính đến ngày 7/6, diện tích lúa thu hoạch của huyện khoảng 4.600 ha, đạt hơn 70% diện tích. Một số địa phương đã thu hoạch cơ bản xong như: Gia Phương, Gia Lạc, Gia Thịnh.

Đánh giá sơ bộ, năng suất lúa bình quân của huyện ước đạt 63,5 tạ/ha, tăng hơn so với vụ Đông xuân trước.

Nguyên nhân là do năm nay điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi cho cây lúa phát triển, kết hợp với việc chủ động đẩy sớm kế hoạch sản xuất diện tích lúa ngoài đê lên gần 10 ngày, nên đến đầu tháng 5, lúa ngoài đê và khu vực vùng trũng của huyện đã cho thu hoạch.

Đối với lúa chính vụ, bà con nông dân đã tuân thủ lịch gieo cấy, kết hợp với chăm sóc kịp thời, đúng ngưỡng nên lúa ít sâu bệnh, năng suất cao hơn mọi năm.

Dự kiến, đến 15/6, Gia Viễn sẽ thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa Đông xuân.

Theo nbtv.vn