Gia Viễn: Tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Thứ bảy, 23/06/2018

Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 1237/QĐ-TTg huyện Gia Viễn vừa tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ cho lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Chủ tịch Hội CCB, công chức LĐTB&XH, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã, Trưởng thôn, xóm, phố trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Huyện Gia Viễn có 3.166 liệt sỹ; tại nghĩa trang liệt sỹ huyện có 1062 liệt sỹ hiện đang an nghỉ nhưng đến thời điểm hiện tại mới kiểm đếm và xác định được danh tính của 84 liệt sỹ, còn 603 liệt sỹ chưa xác định được thông tin; có 160 liệt sỹ đang được quản lý tại nghĩa trang dòng họ…. Thực tế này đặt ra yêu cầu bức thiết về việc lập bản đồ, quy tập, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ để có được các dữ liệu quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu đã được thông tin cụ thể, chi tiết một số nội dung như: biện pháp rà soát, kết luận thông tin nơi hi sinh, kết luận địa bàn; căn cứ, nội dung, trình tự lập bản đồ; kỹ thuật lập chỉ dẫn bản đồ; đồng thời hướng dẫn công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa…

Huyện Gia Viễn sẽ triển khai đồng loạt trên địa bàn 21 xã, thị trấn phấn đấu đến hết năm 2018 sẽ hoàn thành việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.