Gia Viễn sơ kết 2 năm thực hiện Thông tri 23 của BTV Tỉnh ủy

Thứ ba, 26/09/2017

Sáng 22/9, huyện Gia Viễn tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Thông tri số 23 của BTV Tỉnh ủy và Kế hoạch số 36 của UBND tỉnh về xây dựng "Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn".

Quang cảnh Hội nghị

Qua 2 năm triển khai thực hiện Thông tri số 23 và Kế hoạch số 36, hệ thống chính trị ở cơ sở đã được củng cố, tăng cường, vai trò trách nhiệm của đội ngũ Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng thôn, xóm và người có uy tín đã phát huy vai trò tích cực.

Công tác tuyên truyền được quan tâm, chú trọng bằng nhiều hình thức, theo đó, huyện Gia Viễn đã lấy phong trào xây dựng "Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn" là trung tâm, gắn kết, duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mô hình phong trào khác như: Phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xứ họ đạo bình yên, chùa tinh tiến về ANTT, dòng họ tự quản về ANTT và xây dựng nếp sống văn hóa mới, an toàn trường học, an toàn cụm giáp ranh, đảm bảo an toàn, văn minh các khu điểm du lịch, khu cụm công nghiệp, cả nước chung tay xây dựng NTM...

Kết quả, trong 2 năm lực lượng Công an đã tổ chức 7 đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, tai tệ nạn xã hội, thông qua phong trào quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an gần 1000 tin có liên quan đến ANTT.

Phạm pháp hình sự trong 2 năm xảy ra 84 vụ, trong đó lực lượng Công an điều tra, khám phá gần 80 vụ, đấu tranh triệt phá các ổ nhóm gây rối trật tự công cộng, phát hiện, bắt giữ gần 100 vụ, hàng trăm đối tượng đánh bạc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện Thông tri số 23 của BTV Tỉnh ủy được khen thưởng

Tại Hội nghị, UBND huyện Gia Viễn cũng đã khen thưởng cho 10 tập thể và 20 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện Thông tri số 23 của BTV Tỉnh ủy, Kế hoạch số 36 của UBND tỉnh về xây dựng "Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn".

Nguồn (nbtv.vn)