Gia Viễn sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thứ hai, 18/06/2018

Sáng nay (15/6), đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh đã đến kiểm tra các công tác chuẩn bị phục vụ cho Kỳ thi tại các điểm thi trên địa bàn huyện Gia Viễn

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất các điểm thi

Theo báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại các điểm thi Trường THPT Gia Viễn A, Gia Viễn B, Gia Viễn C đã chuẩn bị sẵn sàng như: Việc bố trí khu vực phòng thi, cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện tổ chức thi; phòng y tế; bàn ghế, hệ thống quạt, điện, nước để phục vụ các thí sinh thi. Các điểm thi phối hợp với lực lượng Công an, Bảo vệ tham gia đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi đánh giá cao công tác chuẩn bị tại các điểm thi. Đồng chí nhấn mạnh: Đây là 1 kỳ thi quan trọng, quyết định bước ngoặt của mỗi học sinh, do đó mỗi điểm thi phải tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi. Bố trí các phòng thi, phòng giám thị hợp lý, an toàn, nơi ăn nghỉ cho giám thị các trường Đại học về coi thi gần trường, an ninh trật tự phải đảm bảo tốt. Bên cạnh đó, quan tâm đặc biệt đến vấn đề an toàn thực phẩm, có phương án đề phòng trường hợp mất điện và các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Đồng chí Tống Quang Thìn cũng yêu cầu các điểm thi phải bố trí phòng chờ cho học sinh cũng như phụ huynh học sinh tránh tình trạng phụ huynh chờ đông tại điểm thi; phối hợp với Công an địa phương bảo đảm tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh tình trạng ách tắc giao thông trước các điểm thi. Cùng với đó, tiếp tục rà soát lại mọi công tác chuẩn bị, nhất là nơi bảo quản đề thi; tập huấn cho cán bộ, giám thị coi thi thực hiện nghiêm quy chế thi... để Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình diễn ra thuận lợi, an toàn, chất lượng, nghiêm túc và theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27/6/2018, toàn tỉnh có 25 điểm thi với hơn 9.600 thí sinh dự thi tại 433 phòng thi.

Nguồn (nbtv.vn)