Gia Viễn ra quân tổ chức tết trồng cây năm 2018

Thứ tư, 28/03/2018

Sáng ngày 21/2, (tức ngày mồng 6 tháng Giêng Mậu Tuất), tại Trường mầm non xã Gia Trấn, Huyện ủy, UBND huyện phối hợp với xã Gia Trấn  tổ chức Lễ Phát động Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Quang cảnh buổi Lễ phát động

Dự buổi lễ có đồng chí Tô Xuân Từ, TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Trần Đình Toàn - Phó Giám đốc Sở NN và PTNT, đồng chí Trần Hữu Bình - Phó Giám đốc Đài PT& TH Ninh Bình, đồng chí Lê Xuân Minh -TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Ngọc Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo: Huyện ủy, UBND huyện Gia Viễn, Chi cục Kiểm lâm, Ban quản lý rừng đặc dụng Hoa Lư - Vân Long, Hạt Kiểm lâm Gia Viễn - Hoa Lư, các tổ chức đoàn thể xã Gia Trấn và tập thể thầy, cô giáo, học sinh các cấp học ở xã Gia Trấn.

Các đại biểu về dự Lễ phát động

Thực hiện lời dạy và phong trào Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động, hàng năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Viễn ra quân phát động trồng cây đầu xuân năm mới, việc trồng cây gây rừng và bảo vệ rừng luôn được huyện coi trọng. Phong trào trồng cây đầu xuân đã trở thành nét đẹp đem đến cho mỗi người, mỗi gia đình, mỗi ngành và địa phương niềm vui, giúp cho người người thi đua bảo vệ môi trường, khí hậu ngày càng tốt và cảnh quan thêm tươi xanh, trong lành, ...tạo cảnh quang, môi trường xanh -  sạch - đẹp.

Tại lễ phát động, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn gióng trống, phát động Tết trồng cây đầu xuân, với khẩu hiệu “Phấn đấu năm 2018 mỗi người dân trồng từ 1-2 cây, trồng cây nào chăm sóc, bảo vệ tốt cây đó”

Đc Hoàng Mạnh Hùng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống phát động Tết Trồng cây

Năm 2018 toàn huyện phấn đấu trồng trên 200.000 cây phân tán. Bên cạnh việc tiếp tục tổ chức thực hiện khoanh nuôi, bảo vệ và tái sinh rừng; Khoán khoanh nuôi, bảo vệ rừng phòng hộ, diện tích 602 ha tại 04 xã Gia Sinh, Gia Hòa, Gia Thanh, Gia Phương; Tăng cường công tác phát triển, bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học, chống các hành động phá rừng, hủy hoại rừng. Cùng với đó, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về lợi ích của trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng.

Các đại biểu về dự tham gia trồng và chăm sóc cây tại Lễ phát động

Hưởng ứng buổi ra quân, các đại biểu, các thầy cô giáo cùng đông đảo học sinh các cấp ở xã Gia Trấn trồng cây tạo bóng mát trong khuôn viên trụ sở xã, các nhà trường và các địa phương.

Hồng Hạ (Đài TT Gia Viễn)