Gia Viễn ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2018

Thứ năm, 28/06/2018

Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy”, sáng 26-6, tại sân vận động Trung tâm Văn hóa – Thể thao, huyện Gia Viễn tổ chức lễ mít- tinh, ra quân tuyên truyền với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy”.

Ra quân hưởng ứng tại huyện Gia Viễn. Ảnh: Minh Đường

Dự lễ ra quân có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo Công an tỉnh và  các em học sinh, cán bộ, công chức, viên chức, cùng các tầng lớp nhân dân.

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Gia Viễn hiện có 222 người nghiện ma túy, 21/21 xã, thị trấn đã bị ma túy xâm nhập. Số lượng người nghiện ma túy ngày càng trẻ hóa, người ở độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi chiếm 70% số người nghiện.

Trong đợt ra quân năm nay, Gia Viễn sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy. Cấp ủy chính quyền các cấp chỉ đạo nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong công tác phối hợp đấu tranh phòng chống ma túy, góp phần kiềm chế tội phạm và tệ nạn ma túy, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Cùng với đó, Công an huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội xây dựng các tổ nhân dân tự quản, tổ liên gia tự quản, cơ quan, đơn vị tự quản trong phòng ngừa, đấu tranh với ma túy, xây dựng các hòm thư tiếp nhận, tố giác tin báo tội phạm và vi phạm về ma túy. Đồng thời, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn nắm chắc tình hình, di biến động của các đối tượng có hành vi sản xuất, tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy để tập trung điều tra, khám phá kịp thời và đưa ra xét xử để cảnh báo, răn đe chung.

Bên cạnh đó, tích cực thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về tăng cường thực hiện các giải pháp giảm người nghiện ma túy ngoài xã hội. Chung tay giúp đỡ người nghiện tái hòa nhập cộng đồng với mục tiêu giảm 5 đến 10% người nghiện ngoài xã hội trong năm 2018.

Kết thúc buổi mít- tinh, các đại biểu, đoàn thể, lực lượng chia thành 2 mũi tổ chức lễ diễu hành qua các tuyến đường chính trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Nguồn (Nbtv.vn)