Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn quan tâm phát triển đảng trong doanh nghiệp

Thứ năm, 24/01/2019

Để góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, thời gian qua, huyện Gia Viễn - một địa phương có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động, đã đẩy mạnh việc xây dựng và phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân.

images1498596_images1476615_giang_2

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Vạn Lợi

    Để đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên và tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân, Ban Tổ chức Huyện ủy Gia Viễn đã tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch, lựa chọn những công nhân lao động, chủ doanh nghiệp ưu tú, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng, đồng thời lựa chọn những doanh nghiệp có đủ điều kiện để thành lập chi bộ Đảng.

    Trên cơ sở kế hoạch đã được xây dựng, Ban tổ chức huyện uỷ đã trực tiếp xuống các doanh nghiệp để khảo sát, tìm hiểu và vận động chủ doanh nghiệp tạo điều kiện thành lập chi bộ đảng.

    Với cách làm này trong năm 2018, Gia Viễn đã thành lập được 1 chi bộ đảng trong doanh nghiệp với 7 đảng viên và kết nạp 1 đảng viên là chủ doanh nghiệp. 

    Đến nay, toàn huyện có 4 chi bộ đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước với 46 đảng viên.

    Việc hình thành tổ chức đảng tại doanh nghiệp đã góp phần quan trọng giúp các đảng viên là công nhân phát huy vai trò tiền phong gương mẫu trong lao động sản xuất, vận động đoàn viên, hội viên thuộc các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh thi đua, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, qua đó thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phát triển.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác