Gia Viễn phát động Tết trồng cây mùa xuân 2017

Thứ ba, 14/02/2017

Hoà trong không khí tưng bừng vui tươi phấn khởi chào mừng 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2017 ), đón chào xuân mới Đinh Dậu, sáng nay 03/2, tại xã Gia Tiến, huyện Gia Viễn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Dự lễ phát động có đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

Đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy  cùng lãnh đạo huyện Gia Viễn trồng cây

Ở Gia Viễn các khu rừng trồng mới, rừng tái sinh, rừng SX khai thác theo hướng bền vững, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. thực hiện việc trồng cây gây rừng góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên đất đai, cải tạo môi trường sinh thái xanh sạch đẹp.

Hàng năm tại Gia Viễn số lượng cây phân tán được trồng đạt trên 250 nghìn cây các loại, các xã có rừng còn làm tốt công tác trồng và bảo vệ rừng tại gốc với diện tích trên 3000 Ha. Các dự án trồng rừng theo chương trình 327, 661 được người dân trên địa bàn huyện Gia Viễn tích cực hưởng ứng tham gia.

Năm 2017 ngoài việc chăm sóc bảo vệ giữ ổn định số cây đã trồng, huyện Gia Viễn quyết tâm cả 2 vụ Xuân và vụ Thu sẽ thực hiện việc trồng mới khoảng 250 nghìn cây phân tán các loại, chú trọng khoanh nuôi bảo vệ và tái sinh rừng với diện tích trên 3000 Ha, phát động mỗi một hộ gia đình, mỗi người dân trên địa bàn Gia Viễn trồng mới từ 1 đến 2 cây xanh, thực hiện phương châm trồng cây nào chăm sóc và bảo vệ tốt cây đó.

Nhóm PV (nbtv.vn)