Gia Viễn phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi năm 2019

Thứ hai, 11/02/2019

Sáng ngày 11/2, (tức ngày mồng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại UBND thị trấn Me, huyện Gia Viễn đã tổ chức Lễ Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019.

quang_canh_le_phat_dong_Tet_trong_cay_o_Gia_Vien

Quang cảnh Buổi lễ

Dự lễ có đồng chí Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo: HĐND, UBND huyện Gia Viễn, Chi Cục kiểm lâm, Ban quản lý rừng đặc dụng Hoa Lư - Vân Long, Hạt Kiểm lâm Gia Viễn - Hoa Lư, các tổ chức đoàn thể thị trấn Me và tập thể thầy, cô giáo, học sinh trường THCS thị trấn Me.

quang_canh_TT_cay

Các đại biểu về dự Buổi lễ

Thực hiện lời dạy và phong trào Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động, hàng năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Viễn ra quân phát động trồng cây đầu xuân năm mới, việc trồng cây gây rừng và bảo vệ rừng luôn được huyện coi trọng. Phong trào trồng cây đầu xuân đã trở thành nét đẹp đem đến cho mỗi người, mỗi gia đình, mỗi ngành và địa phương niềm vui, giúp cho người người thi đua bảo vệ môi trường, khí hậu ngày càng tốt và cảnh quan thêm tươi xanh, trong lành tạo cảnh quang, môi trường xanh- sạch- đẹp.

o_Hung_danh_trong

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn gióng trống, phát động Tết trồng cây đầu xuân

Tại lễ phát động, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn gióng trống, phát động Tết trồng cây đầu xuân, với khẩu hiệu “Phấn đấu năm 2019 mỗi người dân trồng từ 1-2 cây, trồng cây nào chăm sóc, bảo vệ tốt cây đó”. Năm 2019, toàn huyện phấn đấu trồng trên 100.000 cây phân tán. Bên cạnh việc tiếp tục tổ chức thực hiện khoanh nuôi, bảo vệ và tái sinh rừng; Khoán khoanh nuôi, bảo vệ 602 ha rừng phòng hộ tại 04 xã Gia Sinh, Gia Hòa, Gia Thanh, Gia Phương; Tăng cường công tác phát triển, bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học, chống các hành động phá rừng, hủy hoại rừng. Cùng với đó, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về lợi ích của trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng. Hưởng ứng buổi ra quân, các đại biểu, tổ chức trồng cây tạo bóng mát tại phố Thống Nhất, thị trấn Me.

lanh_dao_Trong_cay_o_TT_Me._Gia_Vien

BQL_rung__DD_Hl-_VL