Gia Viễn luyện tập tổng hợp các nội dung diễn tập khu vực phòng thủ

Thứ năm, 17/08/2017

Để chuẩn bị cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện đạt được mục đích yêu cầu đề ra, ngày 11/08, BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Gia Viễn đã tổ chức luyện tập các nội dung diễn tập.

Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo luyện tập.

Quang cảnh diễn tập thực hành đánh địch đổ bộ đường không

Buổi luyện tập các nội dung trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện Gia Viễn năm 2017 được thực hiện với các nội dung như: Triển khai kế hoạch phòng không nhân dân; Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện giao nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch và biện pháp bảo đảm cho quốc phòng trong thời chiến, thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ, gia Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, UBND huyện giao nhiệm vụ hiệp đồng tác chiến khu vực phòng thủ... luyện tập thực hành đánh địch đổ bộ đường không vào khu vực phòng thủ huyện…

Trong quá trình luyện tập, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, từng thành viên trong khung tập đã cơ bản phát huy tốt vai trò trách nhiệm của cá nhân theo cương vị, chức trách đảm nhiệm; cơ bản nắm chắc nội dung, vận dụng linh hoạt sát thực tế và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng ngành gắn với từng trạng thái quốc phòng và trạng thái sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện.

Phát biểu tại buổi luyện tập, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các phòng, ban, ngành của huyện, các cơ quan chức năng của Bộ CHQS tỉnh đã tích cực tổ chức luyện tập bài bản các nội dung diễn tập đạt được mục đích yêu cầu đề ra.

Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện cần chuẩn bị chu đáo các nội dung luyện tập của cơ quan, đơn vị mình, bảo đảm ngắn gọn, đúng thời gian, yêu cầu của thời chiến; đồng thời tổ chức rút kinh nghiệm ở từng nội dung, từng ngành và lĩnh vực cụ thể để làm rõ trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị theo nhiệm vụ đã được phân công, tiếp tục tổ chức luyện tập thành thạo bài bản các nội dung, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Nguồn nbtv.vn