Gia Viễn long trọng tổ chức Đại hội Hội liên hiệp thanh niên huyện lần thứ IV nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ sáu, 05/07/2019

Sáng ngày 04/7, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) huyện Gia Viễn đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Ngọc Hòa - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTNVN tỉnh, Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh đoàn, Thường trực Hội LHTVN tỉnh, các đồng chí UVBTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn, các đồng chí đại biểu nguyên là Thường trực HLHTNVN huyện qua các thời kỳ và trên 100 đại biểu ưu tú đại diện cho các cơ sở hội, hội viên tiêu biểu đã về dự.

Các đồng chí lãnh đạo dự, chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, phát triển. Công tác Hội và phong trào thanh niên bám sát chương trình hoạt động của Hội cấp trên, các nhiệm vụ chính trị tại địa phương và được cụ thể hóa bằng nhiều nội dung hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo thanh nhiên hưởng ứng tham gia tiêu biểu như các phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi”, "Sáng tạo trẻ”, Cuộc vận động "Thanh niên thi đua cống hiến”, "Thanh niên thi đua rèn luyện”, “Thanh niên sống có trách nhiệm”…với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ toàn huyện đã hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, đóng góp hàng trăm ngày công, cùng với gia đình hiến hàng nghìn mét vuông đất để làm mới 13km đường giao thông nông thôn, thắp sáng được 27km đường điện, tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên. Tổ chức trồng được trên 5.000 cây xanh các loại, tổ chức trên 400 buổi dọn vệ sinh môi trường, thu gom trên 30 tấn rác thải góp phần làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp. Các cấp Hội đã tổ chức 15 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.800 lượt người; tổ chức thăm và tặng quà cho trên 2.000 đối tượng chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó trị giá hơn 1,3 tỷ đồng; giúp đỡ trên 1.000 ngày công xây sửa nhà cho hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn và nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội LHTNVN huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh Ủy ban Hội khóa mới cần nhanh chóng cụ thể hóa các nhiệm vụ, triển khai các mô hình mới, cách làm hay về cơ sở, đoàn kết, sáng tạo thực hiện thành công các chỉ tiêu đã đề ra trong Nghị quyết của nhiệm kỳ.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chúc mừng thành công Đại hội

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên huyện nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 35 uỷ viên, đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN VN huyện Gia Viễn, khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và chọn cử đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTNVN tỉnh Ninh Bình./.

Kim Thỏa - Đài Truyền thanh