Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Thứ sáu, 12/10/2018

Sáng ngày 12/10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018). Dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Gia Long - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Lê Xuân Minh -TUV-  Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Thị Huyền - PBT Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTV, UVBCH Đảng bộ huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn cùng cán bộ, công chức ngành Kiểm tra Đảng huyện qua các thời kỳ.

 IMG_9364

Đồng chí Ngô Trường Lâm - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu tại Buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Ngô Trường Lâm - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm truyền thống của ngành kiểm tra Đảng. Tiếp nối truyền thống ấy, UBKT Huyện ủy đã không ngừng phấn đấu vươn lên, xứng đáng là cơ quan tham mưu đắc lực giúp cấp ủy về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Trong đó nổi bật là tham mưu cho BTV, BCH Đảng bộ huyện chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của BTV Huyện ủy về tăng cường giám sát việc thực hiện “Nói đi đôi với làm”; đánh giá cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 

anh_kn_70

Đồng chí Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của ngành kiểm tra Đảng trong huyện, của các thế hệ cán bộ kiểm tra của Đảng từ huyện đến cơ sở trong 70 năm qua đã đóng góp xứng đáng vào truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng bộ huyện. Để đáp ứng yêu cầu xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh trong tình hình mới, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới đó là: Tiếp tục tuyền truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng, của đất nước, của Ngành kiểm tra cho đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động; đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham mưu và thực hiện có hiệu quả công tác Kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; giữ nghiêm nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng. Tham mưu và thực hiện có hiệu quả các giải pháp, biện pháp thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng Đảng. Triển khai thực hiện chủ trương về sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của ngành tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả;  xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ theo nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 7 khóa XII đề ra. Tăng cường công tác phối hợp với các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể nhân dân, các cơ quan, đơn vị liên quan trong thực hiện nhiệm vụ và xây dựng ngành Kiểm tra. Ngoài ra, Các cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là người đứng đầu các tổ chức phải gương mẫu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và trong việc chấp hành kiểm tra, giám sát để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo quy định.

Cũng tại lễ kỷ niệm đã có 07 đồng chí được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng

IMG_9388

Đồng chí Vũ Gia Long - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

                                              Hồng Hạ (Đài TT Gia Viễn)

Bài viết khác