Gia Viễn hiến máu tình nguyện đợt 1/2017

Thứ hai, 28/08/2017

Sáng nay (25/8), Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1/2017, thu hút được đông đảo các tình nguyện viên tham gia.

Ngày hội hiến máu tại Gia Viễn

Tại huyện Gia Viễn, trong đợt này, Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện đề ra chỉ tiêu vận động trên 400 người hiến máu thu về trên 200 đơn vị; song với nhận thức đầy đủ về việc hiến máu cứu người, trong ngày ra quân đợt 1 sáng nay đã có gần 500 người đến đăng ký tham gia, thu được 280 đơn vị máu, vượt kế hoạch đề ra.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu, kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh, giúp ngành Y tế giảm bớt khó khăn do thiếu nguồn máu điều trị. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc.

Nguồn (nbtv.vn)