Gia Vân thành lập nhóm tự quản về ANTT & VSMT

Thứ tư, 19/04/2017

UBND xã Gia Vân, huyện Gia Viễn vừa tổ chức thành lập nhóm tự quản về an ninh trật tự và vệ sinh môi trường tại địa bàn thôn Tập Ninh để đảm bảo văn minh, văn hóa, an toàn Khu du lịch sinh thái Vân Long, góp phần gìn giữ tiêu chí số 19 về xây dựng NTM.

Khu du lịch sinh thái Vân Long (Ảnh KT)

Khu lịch sinh thái Vân Long nằm chủ yếu trên địa bàn thôn Tập Ninh. Nhiều năm nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội gắn với hoạt động du lịch ở thôn cơ bản ổn định.

Tuy nhiên do lượng khách du lịch đến thăm quan đông nên luôn tiềm ẩn những vấn đề phức tạp trong hoạt động dịch vụ du lịch, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Vì vậy, năm 2017, Đảng ủy xã Gia Vân đã ban hành nghị quyết và kế hoạch: “Tăng cường giữ gìn an ninh trật tự và vệ sinh môi trường, đảm bảo văn minh, văn hóa, an toàn khu du lịch sinh thái Vân Long". Theo đó, thôn Tập Ninh đã ban hành Kế hoạch xây dựng nhóm tự quản về an ninh trật tự và vệ sinh môi trường đảm bảo văn minh, văn hóa, an toàn Khu du lịch sinh thái Vân Long gồm 4 nội dung: Tự quản về nhân khẩu; tự quản về tài sản; tự quản về trật tự xã hội; tự quản về vệ sinh môi trường.

Các nhóm tự quản thôn Tập Ninh được thành lập, hoạt động trên hình thức liên kết giữa các hộ gia đình sinh sống trong cụm dân cư tự nguyện xây dựng quy ước và cùng cam kết thực hiện theo quy ước nhằm đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường trong khu vực sinh sống, nhất là khu du lịch sinh thái Vân Long, đồng thời giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần tương thân, tương ái cùng nhau xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Mai Dung (nbtv.vn)