Gia Trung thành lập HTX thương mại, dịch vụ thủy sản Sông Hoàng

Thứ năm, 28/06/2018

Xã Gia Trung, huyện Gia Viễn vừa tiến hành thành lập HTX thương mại, dịch vụ thủy sản Sông Hoàng.

Quang cảnh Hội nghị

HTX được thành lập nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất của các thành viên; bổ sung, trao đổi về tư liệu sản xuất, kinh nghiệm, cơ hội tiếp cận thị trường; nâng cao chất lượng và tính ổn định đầu ra của sản phẩm.

Hoạt động chính của HTX là cung ứng vật tư đầu vào cho sản xuất, nuôi trồng thủy sản; giải quyết đầu ra cho sản phẩm thủy sản; chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ phát triển ngành nghề nuôi trông thủy sản. Trong đó, tập trung vào các hoạt động thu mua, cung cấp con giống thủy sản; kinh doanh thức ăn chăn nuôi phát triển ngành nghề nuôi trồng thủy sản.

HTX sẽ là đầu mối liên kết thành viên với chính quyền, doanh nghiệp và thị trường hình thành chuỗi giá trị.

Thành lập HTX thương mại, dịch vụ thủy sản Sông Hoàng là cần thiết nhằm mục đích phát huy những tiềm năng lợi thế sẵn có của địa phương, từng bước thực hiện có hiệu quả mục tiêu “mỗi địa phương 1 sản phẩm”, cải thiện thu nhập cho xã viên theo hướng lâu dài, bền vững, góp phần ổn định kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo đó, mỗi năm, HTX sẽ thực hiện nuôi trồng thủy sản trên 30 hecta diện tích mặt nước, giải quyết việc làm ổn định từ 50-100 lao động và có thu nhập ổn định.

Nguồn (nbtv.vn)