Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Trung khó khăn trong xây dựng Nhà văn hóa

Thứ ba, 07/08/2018

 Hiện nay, xã Gia Trung đang gặp nhiều khó khăn, nhất là về mặt bằng và nguồn vốn trong việc xây dựng Nhà văn hóa thôn, xóm đạt chuẩn Nông thôn mới.

Khó khăn trong việc xây dựng nhà văn hóa khu trung tâm xã Gia Trung, huyện Gia Viễn

    Toàn xã Gia Trung có 10 thôn, hiện nay mới có 5 thôn xây dựng được Nhà văn hóa, các thôn còn lại mặc dù đã có quy hoạch địa điểm xây dựng nhưng vẫn chưa thực hiện được. Đến nay, mỗi buổi sinh hoạt, hội họp hay triển khai chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các thôn, xóm chưa có Nhà văn hóa hiện phải mượn nhờ nhà của Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ, HTXNN, đình làng, đền để tổ chức sinh hoạt cho nhân dân.

    Vì vậy, việc xây dựng Nhà văn hoá thôn là mong ước của bà con nơi đây. Ông Trần Minh Tuân, Thôn Đông Khê, xã Gia Trung chia sẻ: Hiện nay, thôn Đông Khê chúng tôi mượn đình làng để sinh hoạt văn hóa do điều kiện thiếu quỹ đất và nguồn kinh phí.

    Để từng bước tháo gỡ khó khăn trong việc tạo quỹ đất và nguồn vốn thực hiện xây dựng nhà văn hóa trên địa bàn, ông Trần Văn Công, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Trung cho biết: UBND xã có kế hoạch cụ thể xây dựng Nhà văn hóa khu trung tâm và các thôn, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và con em xa quê hương xây dựng nhà văn hóa.

    Trong thời gian tới, xã Gia Trung tích cực giải quyết khó khăn, từng bước hoàn thiện tiêu chí số 6 về xây dựng nhà văn hóa, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác