Giám sát thực hiện Quyết định 140 của BTV Tỉnh ủy tại xã Gia Lạc

Thứ ba, 18/07/2017

Chiều 12/7, Đoàn giám sát của BTV Tỉnh uỷ do đồng chí Trương Đức Lộc, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn về kết quả triển khai thực hiện Quyết định 140 của BTV Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù.

Tham gia Đoàn giám sát có một số Sở, ban, ngành của tỉnh và Doanh nghiệp kết nghĩa với địa phương.

Quang cảnh buổi giám sát

Thực hiện Quyết định 140 của BTV Tỉnh ủy, Đảng uỷ xã Gia Lạc đã phối hợp chặt chẽ với Sở TN&MT - đơn vị phụ trách xã và Doanh nghiệp xây dựng Xuân Quyền - doanh nghiệp kết nghĩa tiến hành khảo sát toàn diện các lĩnh vực, qua đó nắm chắc những thuận lợi, khó khăn trong phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; từ đó bàn bạc, thống nhất xây dựng kế hoạch cụ thể, đề ra những công việc trọng tâm cần thực hiện.

Đến nay, sau hơn 1 năm thực hiện, đã tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ và giúp đỡ địa phương khảo sát xây dựng kế hoạch đấu giá giá trị quyền sử dụng đất, hướng dẫn làm hồ sơ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 31 hộ dân; khảo sát vị trí xây dựng khu thu gom rác tập trung, nạo vét kênh mương phục vụ tưới tiêu, làm đường giao thông và nhiều hoạt động an sinh xã hội. Đến nay xã Gia Lạc đã hoàn thành 10/20 tiêu chí xây dựng NTM.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Trương Đức Lộc biểu dương sự vào cuộc tích cực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Lạc, cùng các đơn vị phụ trách, kết nghĩa trong việc thực hiện Quyết định 140 của BTV Tỉnh uỷ, kết quả đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia xây dựng NTM.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn bộc lộ một số hạn chế như: Địa phuong còn chưa chủ động phối hợp, đề xuất những giải pháp để triển khai giải quyết các vấn đề về dồn điền đổi thửa, vệ sinh môi trường, đất đai.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ đề nghị, thời gian tới xã Gia Lạc cần nỗ lực hơn nữa, nâng cao tính tự lực, chủ động cùng các đơn vị xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện theo từng tháng, từng quý thông qua những hoạt động cụ thể gắn với thực tế tại địa phương, không chỉ chú trọng vào xây dựng cơ sở hạ tầng mà còn phải quan tâm đến phát triển kinh tế, xã hội, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.

Đồng chí cũng lưu ý đối với Sở TN&MT, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Quyền bằng hoạt động chuyên môn, tiềm lực của mình, tiếp tục tạo mọi điều kiện, giúp đỡ địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM.

Nguồn nbtv.vn