Gia Lạc tích cực thu hoạch lúa Đông Xuân tránh lũ tiểu mãn

Chủ nhật, 17/06/2018

Những ngày này, diện tích lúa ngoài đê của xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn đã chín, bà con nông dân đang tích cực thu hoạch nhanh gọn để tránh lũ tiểu mãn sắp tới.

Người dân xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn tích cực thu hoạch lúa ngoài đê

Xã Gia Lạc hiện có trên 64 ha diện tích lúa ngoài đê Hoàng Long trong tổng số trên 340 ha lúa vụ Đông Xuân của toàn xã. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay, để thu hoạch lúa trước khi lũ tiểu mãn về, xã Gia Lạc đã chỉ đạo nhân dân gieo cấy bằng các giống lúa ngắn ngày; đồng thời đẩy lịch khung thời vụ sớm hơn 1 tuần, nên đến nay diện tích lúa ngoài đê của xã Gia Lạc đã chín và bắt đầu cho thu hoạch, năng suất ước đạt 65 tạ/ha.

Cuối tháng 5 là thời điểm xuất hiện lũ tiểu mãn do vậy bà con nông dân xã Gia Lạc đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa ngoài đê, phấn đấu xong trước ngày 20 - 21/5 để không ảnh hưởng tới năng suất, đồng thời cần thường xuyên kiểm tra, thăm đồng theo dõi tình hình sâu bệnh để có biện pháp phun trừ kịp thời, bảo vệ diện tích lúa trong đê.

Nguồn (nbtv.vn)