Gia Lạc đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới 2018

Chủ nhật, 17/03/2019

Sáng 17/3, xã Gia Lạc tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Tống Quang Thìn - UV BTVTU - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tô Văn Từ - UV BTV - Chủ  nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Ngọc Hà - TUV - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện; các đồng chí Lãnh đạo đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện, Giám đốc các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn và đông đảo con em xa quê, bà con nhân dân địa phương tới dự.

63e4e765e8b80ae653a9

Quang_canh...o_xa_Gia_Lac

Thực hiện phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, sau hơn 7 năm qua, xã Gia Lạc đã huy động được trên 303 tỷ đồng, trong đó huy động nguồn lực trong nhân dân trên 62 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.

9e2662bf6c628e3cd773

316255e95b34b96ae025

Nhờ đó, hệ thống giao thông với đường trục xã, liên xã được nhựa hóa, bê tông hóa 100%, đường trục thôn xóm được cứng hóa. Các trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc được xây dựng khang trang; thu nhập đầu người trong xã hiện đạt trên 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo toàn xã theo tiêu chí nông thôn mới giảm còn 1,56%. Xã có 12/12 thôn có đủ điều kiện đảm bảo cho sinh hoạt cộng đồng, hội hộp, sinh hoạt văn hóa, thể thao; 11/12 xóm đạt và giữ vững danh hiệu làng văn hóa, đạt gần 92%, có gần 87% số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. Tỷ lệ người có việc làm thường xuyên trên tổng dân số trong độ tuổi lao động, có khả năng lao động chiếm trên 93%. Cả ba cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS đều đạt chuẩn Quốc gia; xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế.

Trao_Bang_cong_nhan._va_phan_thuong_cho_Gia_Lac

06e4def5c62824767d39

Tại buổi lễ, đồng chí, Tống Quang Thìn – UV BTVTU - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện Gia Viễn đã trao phần thưởng trị giá 1 tỷ đồng, đồng thời phát biểu ý kiến chỉ đạo trong thời gian tới Đảng bộ và nhân dã xã Gia Lạc cần thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

o_Thin_trao_BK_cho_cac_Tap_the_o_xa_Gia_Lac

401c0c2514f8f6a6afe9

Buổi lễ đã Trao Bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, huyện, UBND xã Gia Lạc cho 75 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Kim Thỏa (Đài Truyền thanh Gia Viễn)