Gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Chủ nhật, 24/12/2017

Sáng nay 19/12, xóm Hòa Bình, xã Gia Tân, huyện Gia Viễn đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 28 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2017).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Gia Viễn.

Quang cảnh lễ kỷ niệm tại xóm Hòa Bình

Tại buổi kỷ niệm các đại biểu đã ôn lại chặng đường vẻ vang 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống vẻ vang của LLVT huyện Gia Viễn và LLVT Xã Gia Tân.

Trong các cuộc kháng chiến, LLVT xã Gia Tân và nhân dân xóm Hòa Bình đã đóng góp trí tuệ, xương máu, vào truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, kết thúc 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ nhân dân và lực lượng vũ trang xã Gia Tân được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

Phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống của quê hương Gia Viễn anh hùng trong những năm qua, cán bộ và nhân dân xóm Hòa Bình luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, thường xuyên tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Dân quân Tự vệ trong các tầng lớp nhân dân, hàng năm luôn vượt chỉ tiêu giao quân, huấn luyện dân quân tự vệ.

Đi đầu trong các hoạt động phát triển kinh tế, làm nòng cốt củng cố xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, cùng toàn dân và LLVT xã giữ vững ổn định chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực lao động sản xuất, thực hiện tốt công tác dân vận, chính sách hậu phương quân đội, xóa đói giảm nghèo, củng cố quốc phòng an ninh ở cơ sở, đóng góp quan trọng vào thành tựu đổi mới, phát triển của quê hương.

Nguồn nbtv.vn