Đồng chí Trần Hồng Quảng thăm mô hình kinh tế tại Gia Viễn

Thứ sáu, 04/01/2019

Chiều 04/01, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm quan mô hình nuôi trồng thủy sản của hộ gia đình ông Bùi Văn Kỳ, ở xã Gia Vân, huyện Gia Viễn.

images1494039_2

Mô hình được thực hiện từ năm 2010 với diện tích hơn 2 ha, gồm 3 khu vực nuôi trồng là: Khu nuôi cá giống, Khu nuôi cá thịt và Khu xen canh lúa cá. Được sự quan tâm của địa phương trong tích tụ, dồn đổi diện tích đến nay mô hình đã được quy hoạch gọn vùng, bờ kè được đầu tư kiên cố rất thuận lợi cho thâm canh thủy sản. Với diện tích trên, một năm gia đình thu lãi khoảng 400 triệu đồng.

Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng đánh giá cao hiệu quả kinh tế của mô hình và khẳng định, nuôi trồng thủy sản là hướng đi đúng, phù hợp với thực tế sản xuất của địa phương.

Đồng chí mong muốn, việc quy hoạch sản xuất gọn vùng, tập trung sẽ được địa phương chú trọng thực hiện trong thời gian tới nhằm nâng cao giá trị, hiệu quả trên diện tích đất canh tác, phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng hàng hóa, phù hợp với nhu cầu thị trường. Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng cần quan tâm chuyển giao KHKT, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc vay vốn, chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang phát triển các mô hình kinh tế tổng hợp. Qua đó, từng bước chuyển dịch cơ cấu cây trồng, con nuôi, cơ cấu lại ngành Nông nghiệp của địa phương theo hướng bền vững, nâng cao giá trị.

Nguồn (nbtv.vn)