Đồng chí Trần Hồng Quảng dự Lễ khánh thành, gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh

Thứ hai, 20/03/2017

Sáng ngày 18/3, đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo 1 số sở ngành của tỉnh đã dự Lễ cắt băng khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy sản xuất, gia công giày dép Chung jye Ninh Bình.

Các đại biểu cắt băng khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy sản xuất, gia công giày dép Chung jye Ninh Bình...

... và gắn biển công trình chào mừng 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình

Nhà máy sản xuất, gia công giày dép Ninh Bình xây dựng trên khuôn viên 19,5ha tại cụm công nghiệp Khánh Nhạc, Yên Khánh, với tổng mức đầu tư 1.150 tỷ đồng. Nhà máy có công suất 10 triệu đôi giày, dép/năm. Sau 8 tháng thi công nhà máy hoàn thành giai đoạn 1 với 95% khối lượng thi công và đang tiếp tục hoàn thiện giai đoạn 2,

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng chúc mừng Công ty TNHH quốc tế Thịnh Vượng đã hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng và được chọn là 1 trong những công trình chào mừng 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình, đồng thời đánh giá cao việc đảm bảo đúng tiến độ thi công công trình, đảm bảo đúng kỹ thuật và mỹ thuật công trình và nhanh chóng đi vào hoạt động, đã thu hút hàng nghìn lao động tại chỗ và vùng lân cận cho mức lương ổn định.

Đồng chí mong muốn Công ty tiếp tục hoàn thành giai đoạn 2 nhanh chóng thực hiện mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh và thu hút 8-9 nghìn lao động, đồng thời mong muốn công ty quan tâm tới đời sống công nhân, người lao động để gắn bó lâu dài, cùng công ty phát triển bền vững.

*** Cùng ngày, tại Kim Sơn, đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí  Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo 1 số sở ngành của tỉnh và huyện Kim Sơn đã dự Lễ gắn biển công trình chào mừng 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình- Công trình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của Công ty cổ phần đầu tư phát triển thủy sản Bình Minh.

Các đại biểu gắn biển công trình chào mừng 25 năm tái lập tỉnh Ninh BìnhCông trình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của Công ty cổ phần đầu tư phát triển thủy sản Bình Minh

Năm 2016, Công ty cổ phần đầu tư phát triển thủy sản Bình Minh tiến hành thực hiện dự án khu nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao trong nhà lưới với quy mô diện tích trên 7 ha, gồm 20 ao nuôi, trong đó có 11 ao nhà bạt để nuôi 3 vụ/năm, có hệ thống quản lý tự động, điều khiển từ xa. Đến nay dự án đã hoàn thành, sản phẩm tôm chuẩn bị cho thu hoạch, sản lượng ước đạt khoảng 300 tấn, doanh thu đạt 45 tỷ đồng, lợi nhuận đạt khoảng 15 tỷ đồng.

Phát biểu tại Lễ gắn biển công trình, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng biểu dương tinh thần tiên phong, dám nghĩ dám làm của cán bộ và công nhân Công ty cổ phần đầu tư phát triển thủy sản Bình Minh trong việc đầu tư áp dụng ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, tạo ra khối lượng nông sản lớn, chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay, đánh dấu sự phát triển vượt bậc và khẳng định bước tiến của nông nghiệp sau 25 năm tái lập tỉnh.

Thành công bước đầu của mô hình là bài học kinh nghiệm để nhân dân trong vùng khai thác tiềm năng thế mạnh kinh tế biển thành kinh tế mũi nhọn. Đặc biệt, hình thành thương hiệu nông sản sạch, đưa vị thế nông nghiệp của Ninh Bình lên tầm cao mới.

Đồng chí mong muốn các cơ quan, ngành hữu quan tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp và bà con nông dân áp dụng rộng dãi công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp nói chung, trong thủy sản nói riêng, thực hiện thành công đề án tái cơ cấu nông nghiệp trong phạm vi toàn tỉnh.

Minh Nguyệt (nbtv.vn)