Đồng chí Nguyễn Tiến Thành kiểm tra sản xuất đầu năm tại huyện Gia Viễn

Thứ ba, 14/02/2017

Sáng 08/2, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu tại huyện Gia Viễn

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra sản xuất đầu năm tại huyện Gia Viễn

Trong dịp Tết Nguyên đán huyện Gia Viễn đã tổ chức đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn với tổng số tiền gần 7,5 tỷ đồng. Thời gian trước, trong và sau Tết tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm được đảm bảo, trên địa bàn huyện cơ bản không xảy ra hiện tượng đốt pháo. Ngay sau Tết bà con nông dân đã xuống đồng gieo cấy lúa Đông xuân. Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã gieo cấy được trên 2500ha, trong đó chủ yếu là trà xuân sớm với hơn 1000 ha lúa ngoài đê. Dự kiến đến ngày 20/2 Gia Viễn sẽ gieo cấy xong 6.800 ha lúa đông xuân trong khung thời vụ.

Bên cạnh đó, huyện tập trung triển khai kế hoạch xây dựng NTM năm 2017, chỉ đạo các xã Gia Trấn, Gia Phú, Gia Tiến chuẩn bị tốt các điều kiện đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016. Chuẩn bị cho lễ giao quân năm 2017 đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng. Nổi bật là, hiện nay huyện đang đẩy nhanh triển khai thực hiện 4 dự án, cơ bản sắp hoàn thành là: Dự án cụm Công nghiệp Gia Vân, Gia Phú; Dự án Khu trung tâm hành chính huyện và dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống tiêu trạm bơm Gia Viễn; tuyến đường giao thông đi từ Thị trấn Me đến trung tâm xã Gia Trung.

Qua nghe báo cáo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Thành biểu dương huyện Gia Viễn đã tổ chức tốt các hoạt động vui Xuân đón Tết an toàn, tiết kiệm. Đồng chí yêu cầu thời gian tới huyện cần quyết liệt chỉ đạo các ban, ngành và các địa phương thực hiện nghiêm túc những công việc được giao ngay từ đầu năm. UBND huyện cần đôn đốc các địa phương, đơn vị đổ ải kịp thời, đầy đủ để bà con nông dân gieo cấy đúng thời vụ; chủ động hướng dẫn nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để chăn nuôi, trồng trọt hiệu quả, có đầu ra thuận lợi, phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, từng bước tiếp cận với nền sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. Huyện cần rà soát lại công tác tuyển quân để kịp thời động viên thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự đầy đủ.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý: Năm 2017 cùng với những sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, cũng là năm diễn ra Đại hội đại biểu của các cấp Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên cộng sản HCM, do đó địa phương cần quan tâm chú trọng tới vấn đề nhân sự, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. Huyện tiếp tục phát huy khí thế thi đua sôi nổi, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2017, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017 trên cơ sở những cách làm mới, sáng tạo và quyết liệt; tiếp tục có giải pháp tăng cường thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; quan tâm nâng cao năng suất, giá trị trong sản xuất nông nghiệp.

Nhân dịp đầu xuân mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Viễn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Thu Hiền (nbtv.vn)