Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Giáng sinh năm 2016 tại Ninh Bình

Thứ năm, 05/01/2017

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2016, chiều 23/12, Đoàn công tác của Đảng, Nhà nước, Ủy ban TW MTTQ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam đã về thăm, chúc mừng tại Tòa Giám mục Phát Diệm và Hội Dòng mến Thánh giá Phát Diệm.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh,  Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh, huyện Kim Sơn.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTWMTTQ VN tặng hoa chúc mừng Tòa Giám mục Phát Diệm

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến giám mục, linh mục, tu sỹ, cùng đồng bào Công giáo Phát Diệm đón mùa Giáng sinh nhận được nhiều hồng ân của Chúa, vui vẻ, an lành, hạnh phúc trong tình đoàn kết dân tộc.

Chúc mừng Giám mục Nguyễn Năng vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp tích cực của Giám mục và bà con giáo dân thuộc Giáo phận Phát Diệm trong việc góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giúp nhau phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Đảng, Nhà nước luôn tạo mọi điều kiện để các tôn giáo, trong đó có đạo công giáo hoạt động theo đúng pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong thời gian tới Giám mục tiếp tục giáo huấn, vận động bà con giáo dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, sống tốt đời đẹp đạo, phúc âm trong lòng dân tộc.

Giám mục Nguyễn Năng bày tỏ sự vui mừng, cảm kích trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho Tòa Giám mục cũng như đồng bào công giáo. Thời gian tới, Tòa Giám mục tiếp tục vận động bà con giáo dân cùng nhau chung sức, đồng lòng, góp phần vào sự phát triển KT-XH của địa phương, xứng đáng là người công dân yêu nước.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam thăm Hội Dòng mến Thánh giá Phát Diệm

Đến thăm Hội Dòng mến Thánh giá Phát Diệm, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, trong tâm thức của nhiều người dân Việt Nam, nữ tu trong Dòng mến Thánh giá là những người luôn hi sinh, rộng mở, chăm sóc cho những cuộc đời kém may mắn và dành cho các nữ tu tình cảm ấm áp, trân trọng yêu thương. Đồng chí chúc các nữ tu có mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành.

Tổng phụ trách Hội Dòng mến Thánh giá Phát Diệm bày tỏ sự vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh và Đoàn đã góp phần làm cho giáng sinh năm nay vui hơn, ấm áp hơn. Tới đây, Hội Dòng mến Thánh giá Phát Diệm sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện hơn nữa góp phần nâng đỡ, giảm bớt những khó khăn của những mảnh đời kém may mắn.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh thăm các cháu nhỏ ở Nhà trẻ của Hội Dòng mến Thánh giá Phát Diệm

Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn đã tới thăm nhà trẻ của Hội Dòng mến Thánh giá Phát Diệm. Tại đây các nữ tu đang chăm sóc, nuôi dưỡng trên 200 cháu từ 2 đến 4 tuổi.

Trúc Quyên (nbtv.vn)