Đồng chí Nguyễn Thị Thanh kiểm tra công tác đối phó với mưa lũ tại tràn Lạc Khoái

Thứ tư, 11/10/2017

Chiều ngày 11/10, đc Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đi kiểm tra công tác đối phó với mưa lũ tại tràn Lạc Khoái, đây là 1 trong những điểm xung yếu trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Cùng đi có đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tô Xuân Từ, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, lãnh đạo huyện Gia Viễn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trường đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị nếu phải xả tràn cần vận hành theo đúng cơ chế phê duyệt, tránh chủ quan, lơ là

Qua nghe báo cáo nhanh của Tiểu ban tiền phương PCLB và TKCN tỉnh, kiểm tra thực tế, tại địa bàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động triển khai công tác phòng, chống và đối phó với mưa lũ, đặc biệt là lũ trên sông Hoàng Long của các thành viên Tiểu ban tiền phương PCLB và TKCN tỉnh, cán bộ và nhân dân các huyện Nho Quan và Gia Viễn.

Đồng chí nhấn mạnh: Diễn biến mưa lũ năm nay phức tạp, không theo quy luật, đỉnh lũ cao nhất gần chục năm lại đây, chỉ đứng sau đỉnh lũ lịch sử năm 1985. Theo dự báo tình hình mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp, tình huống xả tràn bảo vệ đê được đặt ra, do vậy đề các thành viên Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh, 2 huyện Gia Viễn và Nho Quan bám sát thông tin mưa lũ, chỉ đạo và thực hiện theo phương án PCLB và TKCN. Nếu mưa lớn tiếp tục diễn ra, mực nước trên sông Hoàng Long sẽ vượt mức báo động thì triển khai biện pháp vận hành tràn Lạc Khoái; kịp thời tuyên truyền, thông tin tới nhân dân tình hình mưa lũ để mọi người dân chủ động, triển khai phương án sơ tán nhân dân ở những vùng ngập lụt về nơi an toàn, ưu tiên cho đối tượng người già, trẻ nhỏ.

Để kịp thời đối phó với mọi tình huống do mưa lũ gây ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành, địa phương triển khai thực hiện tốt công tác 4 tại chỗ, hiệp đồng với các đơn vị Quân đội, Công an của tỉnh để kịp thời ứng cứu khi có tình huống xấu. Trong điều kiện phải thực hiện xả tràn cần vận hành theo đúng cơ chế phê duyệt, tránh chủ quan, lơ là. Cùng với việc huy động lực lực đảm bảo an ninh trật tự tại bàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu chính quyền sở tại vận động nhân dân tham gia cùng với lực lượng xung kích vận hành xả tràn bảo vệ đê, bảo vệ tài sản của nhân dân, doanh nghiệp và nhà nước.

Nguồn (nbtv.vn)