Đồng chí Nguyễn Thị Thanh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục mưa lũ tại huyện Gia Viễn,

Thứ tư, 18/10/2017

Sáng 14/10, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đi kiểm tra công tác khắc phục mưa, lũ tại huyện Gia Viễn; chỉ đạo các ngành, các địa phương chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 11 đang có khả năng ảnh hưởng tới tỉnh.

Cùng đi có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Sở NN và PTNT.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh kiểm tra công tác nâng cấp, đảm bảo an toàn cho bể xả trạm bơm Gia Viễn

Kiểm tra công tác khắc phục ảnh hưởng của trận mưa lũ vừa qua tại huyện Gia Viễn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chủ động, sáng tạo, linh hoạt, quyết liệt của BCH PCTT&TKCN huyện. Đặc biệt là trong việc nâng cấp, đảm bảo an toàn cho bể xả trạm bơm Gia Viễn, đã huy động tối đa dân quân tự vệ, cùng với sự hỗ trợ của lực lượng cán bộ, chiến sỹ Quân đoàn 1, Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh vận chuyển 28 nghìn bao cát, đất cùng với cọc tre, rọ sắt để gia cố các điểm xung yếu.

Đến thời điểm hiện tại trạm bơm đã hoạt động được 9/12 máy, với tổng lượng nước bơm ra là 72 nghìn m3/h, đảm bảo phục vụ việc bơm tiêu úng cho diện tích lúa và nuôi trồng thủy sản. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện cần tiếp tục cố gắng trong công tác khắc phục mưa lũ và chuẩn bị sẵn tinh thần ứng phó với cơn bão số 11. Trong đó quan tâm chỉ đạo các xã, HTX và nhân dân tập trung xuống đồng, tranh thủ thời tiết tạnh ráo gặt lúa, phấn đấu đến hết ngày mai cơ bản thu hoạch hết diện tích lúa đã chín trong đồng.

Nguồn (nbtv.vn)