Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 tại huyện Gia Viễn

Thứ năm, 23/08/2018

 Sáng 16/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số công trình phòng chống lụt bão tại huyện Gia Viễn.

    Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

 kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4

    Tại KCN Gián Khẩu, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đến nắm bắt tình hình hoạt động, vận hành thu gom nước thải toàn khu KCN do Công ty Phát triển hạ tầng KCN tỉnh thi công. Với gần 30 doanh nghiệp đang hoạt động, toàn KCN Gián Khẩu có tổng lượng nước thải phát sinh vào khoảng 1.500 m3/ngày đêm, chưa tính đến lượng mưa lớn diễn ra cục bộ.

    Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn cũng đến kiểm tra công tác phòng, chống bão, đặc biệt là công tác chống úng trong khu vực nhà máy ô tô Thành Công, khu vực thử nghiệm sản phẩm của nhà máy. Đồng chí yêu cầu Công ty Phát triển hạ tầng KCN tỉnh đẩy nhanh tiến độ thi công hệ thống thoát nước khu công nghiệp, tuyệt đối không để nước thải tràn vào nhà dân và đồng ruộng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, khẩn trương thi công cổng Công ty Cổ phần sản xuất ô tô Huyndai Thành Công để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhà máy.

    Đoàn cũng đến kiểm tra KCN Gián Khẩu mở rộng 50 ha tại xã Gia Tân được các đơn vị thi công lấp đầy mặt bằng, đã chiếm phần không gian tự nhiên chứa nước mỗi khi có mưa lớn.

    Về phương án phòng chống ngập úng cục bộ khi có mưa lớn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đã yêu cầu Công ty Phát triển hạ tầng KCN tỉnh, UBND huyện Gia Viễn theo dõi diễn biến thời tiết để có phương án ứng phó kịp thời. Các đơn vị, các ngành và địa phương cần có giải pháp nâng cấp trạm bơm Thiệu Hối - xã Gia Tân, đây là đầu mối quan trọng trong việc thu gom nước mặt, tiêu úng cho sản suất nông nghiệp trên địa bàn.

    Cùng ngày, Đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công công trình bể xả trạm bơm Gia Viễn đang thi công dở dang do khắc phục sự cố sạt lở đợt lũ tháng 10/2017. Đây là trạm bơm có nhiệm vụ tiêu úng diện tích lúa ở khu vực tả ngạn sông Hoàng Long đảm bảo tiêu úng cho gần 5.800 ha lúa mùa của 12 xã, thị trấn.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác