Đồng chí Đinh Chung Phụng kiểm tra xử lý sự cố tại trạm bơm Gia Viễn

Chủ nhật, 15/10/2017

Ngày 12/10, đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác xử lý sự cố do mưa úng gây ra với hệ thống trạm bơm Gia Viễn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Chung Phụng và đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Quang Ngọc kiểm tra tại hiện trường

Ngày 12/10, tại trạm bơm Gia Viễn, tuyến kênh dẫn xả tiêu bị sạt trượt, đe dọa tới chất lượng công trình. Nguyên nhân được xác định do mưa lớn nhiều ngày, nước ngập lâu làm giảm kết cấu hạng mục. Để đảm bảo an toàn công trình, huyện Gia Viễn đã chỉ đạo các lực lượng tiến hành gia cố, xử lý kịp thời, do đó không có thiệt hại nặng.

Trạm bơm Gia Viễn là 1 công trình thủy lợi lớn, có nhiệm vụ tưới cho gần 70 nghìn ha và tiêu cho trên 77 nghìn ha. Việc xử lý kịp thời sự cố khẳng định tinh thần chủ động, sáng tạo, trách nhiệm của huyện Gia Viễn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã biểu dương và ghi nhận công tác PCTT và TKCN của huyện Gia Viễn, trong đó có công tác 4 tại chỗ được chuẩn bị kỹ, sát thực tế, do đó việc khắc phục sự cố triển khai nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.

Đồng chí Đinh Chung Phụng nhấn mạnh: Thời tiết diễn biến phức tạp, mọi tình huống xấu có thể xảy ra với công trình thủy lợi, yêu cầu chính quyền và nhân dân huyện Gia Viễn tiếp tục theo dõi sát tình hình mưa lũ, kiểm tra các công trình đê, kè, hồ, đập, trạm bơm phát hiện và xử lý kịp thời, triển khai các phương án đối phó, với tinh thần phòng là chính, chống phải tích cực, sáng tạo, nhạy bén để giảm thiệt hại thấp nhất do thiên tai gây ra.

Nguồn (nbtv.vn)