Đồng chí Đinh Chung Phụng kiểm tra tiến độ thu hoạch lúa Đông xuân

Chủ nhật, 17/06/2018

Sáng 29/5, đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thu hoạch lúa Đông xuân 2017 - 2018 trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã trực tiếp trao đổi với một số hộ dân về năng suất, diện tích, tiến độ thu hoạch lúa của bà con; qua đó thấy rõ sự vui mừng, phấn khởi trước thắng lợi của vụ lúa năm nay.

Mặc dù tình hình sâu bệnh, thời tiết diễn biến phức tạp nhưng với sự chủ động trong công tác chỉ đạo, sự kịp thời trong chăm sóc, phòng trừ của người dân mà diện tích lúa Đông xuân đã sinh trưởng, phát triển tốt, đạt năng suất cao.

Đến nay, Gia Viễn đã thu hoạch được khoảng 2.500 ha lúa, trong đó cơ bản diện tích lúa ngoài đê đã thu hoạch xong, với năng suất trung bình ước đạt 64,1tạ/ha.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh kiểm tra tại Gia Viễn

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là khẩn trương thu hoạch lúa Đông xuân, bởi vậy các địa phương cần huy động tối đa nhân lực, phương tiện, máy móc, thu hoạch gọn vùng, gọn thửa để chuẩn bị làm đất, tiến hành gieo cấy vụ mùa đúng lịch thời vụ, sản xuất phải đảm bảo ăn chắc nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Bên cạnh đó, Gia Viễn cũng cần quan tâm ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, ưu tiên lựa chọn các giống ngắn ngày hoặc đẩy sớm lịch thời vụ trong gieo cấy để đảm bảo năng suất hiệu quả sản xuất; đồng thời, nhân rộng mô hình cánh đồng lớn, sản xuất lúa hữu cơ. Chủ động trong liên kết, kêu gọi, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cũng như bao tiêu sản phẩm cho nông dân.

Nguồn (nbtv.vn)