Đồng chí Đinh Chung Phụng kiểm tra công tác tiêu úng tại Gia Viễn

Thứ năm, 19/07/2018

Sáng nay (16/7), đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN đã đi kiểm tra công tác tiêu úng ứng phó với mưa lớn ở huyện Gia Viễn.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh

kiểm tra trạm bơm Gia Viễn

Kiểm tra trạm bơm Gia Viễn hiện đang trong quá trình gia cố lại 2 bờ bể xả, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng lưu ý huyện Gia Viễn, đơn vị thi công cần chủ động trong công tác bơm tiêu úng, đảm bảo cho diện tích lúa mới cấy. Mưa lớn trong những ngày qua đã khiến cho lượng nước trong đồng đang dâng cao, trạm bơm Gia Viễn và các trạm bơm tiêu trên địa bàn đã vận hành máy bơm để tiêu kiệt nước đệm. Trước diễn biến bất thường của thời tiết, đồng chí đề nghị không chủ quan, cần chuẩn bị bao bì, phủ bạt bờ bể xả. Huyện Gia Viễn cần kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hệ thống đê, kè, cống, nhất là tại khu vực gieo sạ. Những điểm xung yếu cần báo cáo lên cấp trên để có phương án xử lý kịp thời, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra.

Nguồn (nbtv.vn)