Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão số 3

Thứ năm, 19/07/2018

Sáng nay (18/7), đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại huyện Gia Viễn.

Trong quá trình kiểm tra tại Khu Công nghiệp Gián Khẩu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đã yêu cầu chính quyền địa phương, Công ty phát triển hạ tầng Khu Công nghiệp phải huy động phương tiện, máy móc để khơi thông dòng chảy, tiêu thoát nước úng, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho các doanh nghiệp.

Kiểm tra Trạm bơm Gia Viễn - công trình hiện đang gia cố lại 2 bờ bể xả, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến lưu ý huyện Gia Viễn, đơn vị thi công cần chủ động trong công tác bơm tiêu úng, đảm bảo cho diện tích lúa mới cấy. Mưa lớn trong những ngày qua đã khiến cho lượng nước trong đồng đang dâng cao, trạm bơm Gia Viễn và các trạm bơm tiêu trên địa bàn đã vận hành máy bơm để tiêu kiệt nước đệm. Trước diễn biến bất thường của cơn bão số 3, đồng chí đề nghị không chủ quan, cần chuẩn bị bao bì, phủ bạt bờ bể xả với phương châm 4 tại chỗ để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra.

Nguồn (nbtv.vn)