Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh thăm, chúc Tết các đơn vị Y tế

Thứ hai, 13/02/2017

Nhằm kịp thời động viên những đơn vị Y tế làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa, chiều 27/1 (tức chiều 30 Tết) đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tới thăm, tặng quà chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức Sở Y tế; tập thể cán bộ, y tá, bác sỹ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện Sản Nhi.

Cùng đi có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình.

Thăm, tặng quà, cán bộ, công chức Sở Y tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá những kết quả của ngành trong năm 2016.

Những năm qua, ngành Y tế Ninh Bình ngày càng nhận được nhiều lời khen của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về chất lượng khám chữa bệnh cũng như thái độ phục vụ.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh chúc cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Mong muốn năm 2017, cán bộ, công chức ngành Y tế đoàn kết, vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực ứng dụng các tiến bộ y khoa hiện đại và thực hiện đồng bộ việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong dịp Tết, ngành chỉ đạo các cơ sở y tế phân ca trực sẵn sàng chăm sóc, điều trị cho người bênh; đảm bảo ATVSTP; Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị y tế.

Nói chuyện, chúc Tết cán bộ, y, bác sỹ của bệnh viện đa khoa tỉnh đang làm nhiệm vụ đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự phấn khởi trước tinh thần phục vụ người bệnh của cán bộ, y, bác sỹ bệnh viện. Đồng chí mong rằng các y, bác sỹ khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình chăm sóc, điều trị để người bệnh sớm bình phục. Đồng chí cũng khẳng định: Những năm gần đây công tác khám, điều trị của bệnh viện Đa khoa tỉnh được nâng lên rõ rệt, nhiều ca bệnh khó không phải chuyển lên tuyến trên, được cán bộ và nhân dân đánh giá cao. Có được kết quả này là do bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ có trình độ chuyên môn sâu.

Nhân dịp Tết cổ truyền của Dân tộc, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí chúc cán bộ, công nhân viên, y, bác sỹ trong bệnh viện sức khỏe, đoàn kết cùng nhau xây dựng bệnh viện trở thành cơ sở y tế kiểu mẫu về y đức, chất lượng khám điều trị, đáp ứng tốt nhu cầu khám điều trị bệnh cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Thăm, tặng quà, chúc Tết 1 số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị, nhanh chóng bình phục, ổn định sức khỏe. Hiện tại, Bệnh viện đa khoa tỉnh đang có trên 200 bệnh nhân đang điều trị. Trong những ngày Tết bệnh viện đảm bảo chế độ cho bệnh nhân cũng như các y, bác sỹ trực.

Tới thăm, chúc Tết bệnh viện Sản Nhi, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ khó khăn, động viên cán bộ, y, bác sỹ của bênh viện. Nhấn mạnh, những ngày Tết, đặc biệt là vào thời khắc Giao thừa khi mọi người quây quần bên gia đình thì cán bộ, y, bác sỹ bệnh viện vẫn túc trực tại viện, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Nhân dịp năm mới, đồng chí chúc cán bộ, y, bác sỹ bệnh viện sức khỏe, đón Tết đầy ắp niềm vui, niềm hạnh phúc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước sự tiến bộ về chuyên môn, y đức của đội ngũ, y, bác sỹ cũng như chất lượng khám chữa bệnh của viện.

Nhiều năm qua, bệnh viện đã xử lý thành công nhiều ca bệnh khó, góp phần giảm việc chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Đồng chí mong rằng, với tinh thần, trách nhiệm cao, đội ngũ y, bác sỹ luôn yêu thương, coi người bệnh như người thân của mình để chăm sóc, điều trị tốt hơn.

Thăm, tặng quà 1 số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, đồng chí ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, mong các bệnh nhân yên tâm điều trị. Hiện tại bệnh viện còn gần 300 bệnh nhân đang điều trị. Để chăm sóc, điều trị kịp thời cho người bệnh trong những ngày Tết, bệnh viện chia làm 2 tua trực, mỗi tua 50% quân số. Đồng thời thành lập Tổ cấp cứu lưu động, đội xử lý các tình huống bất ngờ sẵn sàng khi có tình huống xảy ra.

Trúc Quyên (nbtv.vn)